Album thứ hai của Billie Eilish dẫn đầu bảng xếp hạng

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 42 Second

 Trước đó, Billie Eilish đã phát hành album thứ hai vào ngày 30/7. Rất nhiều người hâm mộ đã bày tỏ sự mong mỏi và kỳ vọng vào sự trở lại của nữ ca sĩ tài năng này. Billie Eilish được đánh giá là có nhiều phát triển về phong cách và hình ảnh âm nhạc. Điều này thể hiện rõ nhất trong những sản phẩm gần đây của cô. Album mới lần này Billie Eilish không chọn những ca khúc buồn, mang mác vẻ u ám mà thay đổi phong cách theo hướng vui tươi, lan tỏa mặt tích cực đến mọi người.

Phong cách âm nhạc có sự thay đổi đáng kể

Theo đó, các nhà phê bình âm nhạc nhận định rằng; phong cách âm nhạc của Billie Eilish có sự thay đổi đáng kể ngay từ thời điểm phát hành album đầu tay “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?” vào năm 2019. Nữ ca sĩ tiết lộ, các tác phẩm trong album thứ 2 này đều mang đến một “luồng gió” mới lạ không chỉ cho người nghe mà còn cho chính bản thân cô. Billie Eilish cho hay, bản thân đã có thể tự giải thoát được những suy nghĩ tiêu cực, sự lo lắng và bất an trong cuộc sống riêng; nhờ vào giai điệu lời ca tươi vui nhưng không kém phần sâu lắng.

Phong cách âm nhạc của Billie Eilish có sự thay đổi đáng kể
Phong cách âm nhạc của Billie Eilish có sự thay đổi đáng kể

Billie Eilish cũng cho biết thêm, cô chủ động chọn hướng đi mới. Hướng đi đầy tự do và không gò bó vào bất cứ khuôn phép nào. Thông qua đó, nữ ca sĩ trẻ mong muốn truyền tải đến fan hâm mộ. Đặc biệt là giới trẻ hãy tự tin và sống thật với cá tính của mình. “Tôi cảm thấy mình yêu đời hơn nhờ vào những suy nghĩ tích cực. Điều này cũng là thứ mà cá nhân tôi hướng đến trong tương lai” – Billie Eilish nói.

“Happier Than Ever” – album thứ hai của Billie Eilish

“Happier Than Ever” là album vol.2 của nữ ca sĩ Billie Eilish, bao gồm tuyển tập 16 ca khúc; dẫn đầu bảng xếp hạng Billboard 200 sau tuần đầu ra mắt. Album bán được 238.000 đơn vị tính đến hết ngày 5/8 và dẫn đầu bảng xếp hạng Billboard tuần qua. Năm ca khúc trong album gồm My Future, Therefore I Am, Your Power, Lost Cause và NDA; góp mặt trong bảng xếp hạng đĩa đơn thành công Billboard Hot 100. Ngoài ra, Billie Eilish lên kế hoạch cho chuyến lưu diễn quảng bá album mới mang tên “Happier Than Ever World Tour”; dự kiến thực hiện vào cuối năm nay.

Billboard 200 là bảng xếp hạng các album nhạc nổi bật nhất thị trường Bắc Mỹ hàng tuần. Các chuyên gia đo đếm sự thành công của sản phẩm qua hệ số đơn vị. Gồm: doanh số bán đĩa (vật lý và trực tuyến), doanh số bán lẻ ca khúc (10 bài hát tương đương một đơn vị). Bên cạnh đó là lượt nghe trực tuyến (1.250 lượt trả phí và 3.750 lượt nghe có chèn quảng cáo tương đương một đơn vị).

"Happier Than Ever" - album thứ hai của Billie Eilish
“Happier Than Ever” – album thứ hai của Billie Eilish

Liên tiếp đứng đầu Billboard 200

Happier Than Ever cũng giúp Billie Eilish có album thứ hai liên tiếp đứng đầu Billboard. Sản phẩm đầu tay When We All Fall Asleep, Where Do We Go? của cô từng đứng đầu bảng xếp hạng này trong ba tuần đầu khi ra mắt; và giữ vị trí trong top 10 suốt năm 2019.

Billie Eilish sinh năm 2001 tại Mỹ, bố mẹ đều là diễn viên. Tháng 3/2019, cô ra mắt album đầu tay When We All Fall Asleep, Where Do We Go?, lập tức “công phá” các bảng xếp hạng. Album đứng số một tại 16 quốc gia, trong đó có hai thị trường lớn Anh và Mỹ. Cô là người đầu tiên sinh ra trong thế kỷ 21 có album đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200 sau một tuần phát hành. Tháng 1/2020, cô thắng bốn giải quan trọng nhất tại Grammy; trở thành phụ nữ đầu tiên trong lịch sử đạt thành tích này.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha 75 + = 77