Bố trí nội thất như thế nào để hợp phong thủy?

0 0
0 0
Read Time:5 Minute, 17 Second

Khi xây nhà dựng cửa thì yếu tố phong thủy luôn là yếu tố hàng đầu được nhiều gia chủ quan tâm và để ý. Ngôi nhà có phong thủy tốt thì gia đạo sẽ luôn êm ấm và hạnh phúc, cuộc sống suôn sẻ thuận lợi hơn. Nhưng để bố trí nội thất như thế nào cho hợp với phong thủy ngôi nhà? Đây cũng là điều mà nhiều gia chủ đang thắc mắc và cần lời giải đáp. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những cách bố trí nội thất sao cho hợp lý để gia đình luôn hạnh phúc, sức khỏe dồi dào.

Phong thủy là gì?

Phong thủy đang là chủ đề được rất nhiều người quan tâm, từ những doanh nhân, xí nghiệp đến người buôn bán nhỏ cũng chú ý đến. Trên mạng xã hội cũng truyền tay nhau nhiều câu chuyện mơ hồ không có căn cứ như: phát đạt, hạnh phúc nhờ phong thủy. Từ đó đã khiến nhiều người nỗ lực để có được phong thủy hợp với bản thân để mong cầu hạnh phúc, tài lộc. Vậy bạn hiểu thế nào là phong thủy? Để biết thì hãy theo dõi bài viết.

Khái niêm về phong thủy
Khái niêm về phong thủy

“Phong” có nghĩa là gió; “Thủy” là nước. Theo từ điển bách khoa toàn thư, phong thủy là một học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí; mạch nước đến đời sống họa phúc của con người. Nhưng có lẽ nhiều người không hiểu về bản chất, nên dần bị kiêng kỵ quá mức, bị phụ thuộc vào những người được gọi thầy phong thủy.

Những cách sắp xếp nội thất nhà sao cho hợp phong thủy

Khi bài trí nội thất, gia chủ cần lưu ý một số yếu tố phong thủy sau để sức khỏe luôn dồi dào, tình cảm vợ chồng bền lâu, son sắt. Một gia đình thịnh vượng cần có sự hỗ trợ của nhiều yếu tố  một trong số đó là yếu tố phong thủy nhà cửa. Dưới đây là một số điểm gia chủ cần lưu ý khi bài trí phong thủy.

Không nên đặt bếp đối diện với vòi nước

Bếp đối diện với vòi nước, giống như thủy và hỏa. Bài trí bếp đối diện với vòi nước thường khiến gia chủ dễ nảy sinh mâu thuẫn; cãi vã, thậm chí chia lìa. Vì vậy, gia chủ cần tránh bài trí bếp đối diện với vòi nước để vợ chồng luôn thuận hòa, làm ăn phát đạt.

Không nên để cây khô héo trong nhà

Cây cối cũng có linh khí vì vậy bạn cần chú ý đến việc chăm sóc cây, hoa trong nhà. Cây cối hoa lá trong nhà lúc nào cũng héo úa thì vận khí của gia đình không được tốt. Bạn cần chú ý hơn trong việc chăm sóc cây cảnh, thay thế những cây đã héo úa. Cây cối trong nhà xum xuê, xanh tốt ý chỉ vận khí trong gia đình đang lên, tài lộc dồi dào, cuộc sống ngày một sung túc, no đủ.

Không nên để hay khô héo trong nhà điều này không tốt cho phong thủy nhà ở
Không nên để hay khô héo trong nhà điều này không tốt cho phong thủy nhà ở

Thường xuyên sử dụng bếp và nên chọn ngày tốt để chuyển nhà

Theo phong thủy, nếu trong thời gian dài, bếp của gia đình luôn nguội lạnh; không có tiếng nồi xoong, không có người thân trong gia đình ngồi ăn quanh bàn thì vận khí của gia đình sẽ ngày một sa sút. Vì vậy, gia chủ cần duy trì bếp luôn đỏ lửa, vận khí của gia đình sẽ thịnh vượng; vợ chồng chí thú làm ăn, con cái thành danh thành tài.

Theo phong thủy, khi chuyển vào nhà mới, gia chủ cần chọn ngày; giờ lành phù hợp với tuổi, bản mệnh. Chuyển nhà đến vào ngày xấu ảnh hưởng lớn đến vận khí của cả gia đình; có thể khiến vợ chồng hay cãi vã, mâu thuẫn với hàng xóm, việc làm ăn sa sút.

Hạn chế đặt đồ hướng Nam cũng như bày trí giường ngủ quá lớn

Trong ngũ hành hướng Nam là hướng nóng, thuộc tính ngũ hành của đồ điện cũng là hỏa. Vì vậy, gia chủ tránh đặt quá nhiều đồ điện ở hướng Nam. Theo phong thủy, đặt đồ điện ở hướng này dễ khiến gia chủ hay cáu gắt, mất bình tĩnh hoặc gặp những điều xui xẻo.

Giường của các cặp vợ chồng chỉ nên vừa nằm không nên quá rộng. Vì những chiếc giường quá lớn mang ý nghĩa xấu, khiến vợ và chồng dễ ngoại tình. Người vợ và người chồng không chí thú làm ăn, dễ sa vào các thói hư tật xấu. Gia đình đó sớm muộn gì cũng sa sút.

Hạn chế đặt quá nhiều đồ ở hướng Nam
Hạn chế đặt quá nhiều đồ ở hướng Nam

Hạn chế để cỏ dại mọc nhiều trong sân

Nếu cây cối hoa cỏ trong nhà mọc lộn xộn trong sân vườn có nghĩa là tài vận của gia đình đó không mạnh, âm khí xâm nhập nhà. Cỏ dại trên mái nhà cũng được coi là biểu hiện của âm thịnh, dương không đủ.  Quy luật phát triển của vũ trụ nhấn mạnh đến sự cân bằng âm dương. Trong ngôi nhà có sự cân bằng âm- dương. Như thế, gia chủ sức khỏe mới dồi dào, tràn đầy năng lượng. Âm dương trong ngôi nhà không cân bằng dẫn đến tài lộc sa sút, người trong gia đình dễ ốm đau bệnh tật.

Cuối cùng là không nên sống gần các ngôi nhà quá cao

Nếu xung quanh nhà toàn là nhà cao tầng; cư dân sống trong ngôi nhà sẽ có cảm giác căng thẳng, bí bách, khó có thể làm ăn phát tài.

Để cập nhật thêm nhiều tin tức thú vị về phong thủy nhà ở. Thì bạn hãy truy cập trực tiếp vào địa chỉ website của chúng tôi. Chúng tôi luôn cập nhật các tin tức mới nhất về phong thủy. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và hiệu quả.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha 2 + = 10