Bỏ túi 8 quy định về du lịch khi đến Triều Tiên

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 49 Second

Không được chụp hình người dân địa phương, kênh truyền hình bị cấm nghiêm ngặt,.. là những điều cần biết khi bạn có cơ hội ghé thăm đất nước Triều Tiên. Do có ít thông tin về quốc gia này lọt ra ngoài, đây là quốc gia vẫn luôn được coi là một “ẩn số” của ngành du lịch. Triều Tiên được ghi nhận là đang phát triển về du lịch trong những năm gần đây. Song trên thực tế, khi đến thăm đất nước này, du khách cần lưu ý một số điều dưới đây để tránh “rước họa vào thân” nhé! Bỏ túi ngay những kinh nghiệm khi du lịch tại Triều Tiên qua bài viết sau để không phải bỡ ngỡ khi đặt chân đến đất nước này.

Giới thiệu đôi nét về Triều Tiên

Triều Tiên hay còn được gọi là Bắc Hàn. Đây là một trong những quốc gia bí ẩn nhất thế giới. Chính vì thế, khi Triều Tiên chính thức mở rộng cánh cửa đón tiếp khách du lịch; thì ngay lập tức nó đã trở thành điểm đến “hot” nhất thế giới. Tuy rằng du lịch Triều Tiên không dễ dàng và thuận lợi như nhiều quốc gia khác vì một số quy định khá phức tạp.

Quy định đầu tiên và quan trọng nhất là bạn phải du lịch Triều Tiên theo tour nếu không có thư mời của chính phủ Triều Tiên, khách du lịch tự túc không được phép nhập cảnh ở Triều Tiên (visa du lịch không được chấp nhận). Nếu bạn đi một mình thì phải có ít nhất 2 hướng dẫn viên du lịch Triều Tiên đi cùng, và tất nhiên giá tour một mình này sẽ đắt hơn rất nhiều so với tour đoàn. Vì vậy nếu bạn muốn du lịch Triều Tiên thì bắt buộc phải thông qua các công ty du lịch.

Nói không với việc mặc quần jeans

Bạn có thể mặc quần jeans đen, trắng nhưng quần jeans xanh bị nghiêm cấm tại Triều Tiên. Trên thực tế, với tư cách là khách du lịch, bạn có thể được phép mặc quần jeans xanh, nhưng không được mặc đến đài tưởng niệm Kim Nhật Thành và Kim Jong-il. Tuy nhiên, tốt nhất hãy tránh mặc loại quần này để không gặp rắc rối.

Kênh truyền hình bị kiểm soát nghiêm ngặt

Ở Triều Tiên, mọi thứ được kiểm soát bởi chính phủ. Do đó, quốc gia này giới hạn người dân và khách du lịch chỉ được xem 3 kênh truyền hình. Trong đó, chỉ 2 kênh phát vào cuối tuần, kênh còn lại thường được phát vào khung giờ tối.

Kênh truyền hình bị kiểm soát nghiêm ngặt
Mọi kênh truyền hình đều bị kiểm soát bởi Triều Tiên.

Nói không với việc dùng tiền địa phương

Khách du lịch nước ngoài không được phép sử dụng nội tệ Triều Tiên. Thậm chí, bạn không được phép vào các cửa hàng chỉ giao dịch bằng nội tệ. Tuy nhiên, du khách có thể giao dịch và mua sắm bằng Nhân dân tệ Trung Quốc, Won Hàn Quốc, USD và Euro. Nếu bị bắt quả tang sử dụng nội tệ, bạn có thể bị trừng phạt.

Nói không với việc mang theo sách tôn giáo

Nếu bạn là một nhà truyền giáo có ý định truyền bá thông tin đến Triều Tiên thì hãy bỏ suy nghĩ đó vì đây không phải là một quốc gia cho phép tự do tôn giáo. Tất cả các sách liên quan đến tôn giáo đều bị nghiêm cấm tại đây. Nếu bị bắt, hình phạt lớn nhất sẽ là tử hình.

Nói không với nước giải khát có ga của Mỹ

Triều Tiên cấm các thương hiệu của Mỹ và một số thương hiệu lớn khác. Tính đến năm 2015, Triều Tiên và Cuba là hai quốc gia cấm các sản phẩm của Coca Cola. Tuy nhiên tại thời điểm hiện tại, hiện chỉ còn duy nhất Triều Tiên là cấm thương hiệu nước giải khát này.

Nói không với việc chụp ảnh dân địa phương

Theo The Travel, du khách đến Triều Tiên không được nói chuyện và chụp ảnh với người dân địa phương. Nhiều người đồn rằng có người địa phương đã bị hành quyết vì tự ý nói chuyện với người nước ngoài. Song trên thực tế, điều này là sai sự thật. Người tự ý nói chuyện với người nước ngoài chỉ nhận được một cảnh báo nghiêm khắc. Ngoài ra, du khách không được phép tự ý chụp ảnh tượng đài công cộng, cảnh quan hoặc các vật dụng quân sự.

Không được chụp ảnh dân địa phương
Không được chụp hình người dân địa phương khi đến Triều Tiên.

Nói không với việc thảo luận về chính phủ

Người dân địa phương cũng như du khách đều bị cấm bàn luận về chính phủ, chính trị. Đặc biệt là trong các cuộc chỉ trích. Nếu bị bắt, họ sẽ được đưa đến các trại cải tạo, trải qua quá trình lao động khổ sai. Thậm chí được truyền bá một số hệ tư tưởng của quốc gia này. Đồng thời phải học lại các giá trị của chế độ.

Phải luôn vinh danh nhà lãnh đạo

Nhà lãnh đạo tối cao giữ vị trí cao nhất tại Triều Tiên, cả trong quá khứ và hiện tại. Là một du khách, bạn cũng cần trang trọng cúi đầu và đặt hoa trước tượng đài Kim Nhật Thành và các nhà lãnh đạo khác. Đây là hành động bắt buộc đối với người dân Triều Tiên và tất cả những ai đặt chân đến quốc gia của họ.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha 88 − 85 =