Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng ra album mùa vu lan về tình mẹ

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 39 Second

Tối 17/8, Đàm Vĩnh Hưng vừa cho ra mắt album “Thương” gồm 15 ca khúc về tình cảm gia đình, cha mẹ nhân dịp lễ Vu lan. Đồng thời tung loạt ảnh thời thơ ấu, chia sẻ những thông tin xúc động của mẹ anh xung quanh album này. Ngoài hai ca khúc mới “Kể chuyện Cha, Cảm ơn Cha thân yêu”, 13 ca khúc còn lại như Lòng mẹ 2, Gánh mẹ, Cha yêu, Ánh mắt của cha, Mẹ tôi, Con yêu… đều là những tác phẩm quen thuộc được các nghệ sĩ đồng nghiệp khác đã thể hiện vô cùng thành công trước đó.

Album với 15 ca khúc

Mr Đàm vẫn tự tin với những lựa chọn của mình; anh chia sẻ: “Hưng đã mất mấy đêm để nghe hết những ca khúc về đề tài này. Sau đó chọn bài nào hợp nhất với mình. Hưng biết các đồng nghiệp của Hưng đã hát quá hay rồi nên Hưng phải xử lý lại về bản phối. Thay đổi cách hát để có thể mang lại cảm xúc cho khán giả mà không bị trùng lặp”.

Với ca khúc Con yêu, Đàm Vĩnh Hưng yêu thích đến mức làm tận 3 bản phối từ 3 nhạc sĩ khác nhau. Cuối cùng anh quyết định chọn bản phối của nhạc sĩ Phúc Trường vì thấy hợp nhất. Ca khúc này cũng do chính ca sĩ Cẩm Vân viết lời Việt và từng thể hiện khá thành công.

Album với 13 ca khúc quen thuộc
Album với 13 ca khúc quen thuộc

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thu album “Thương” – gồm những nhạc phẩm tri ân mẹ – trong mùa Vu Lan. Album gồm 15 bài, hầu hết là ca khúc về tình mẹ như Gánh mẹ (Quách Beem – Trương Minh Nhật), Mẹ tôi (Trần Tiến), Con yêu (nhạc ngoại, lời Việt: Cẩm Vân), Lòng mẹ 2 (Ngọc Sơn)… Anh cũng thu một số ca khúc mới tặng cha, như Kể chuyện về cha (Pearl Thúy Hoàng), Cảm ơn cha yêu (Đỗ Thụy Khanh)…

Dự án là album gia đình đầu tiên anh thực hiện suốt hơn 20 năm ca hát. Ca sĩ nói: “Ngày trước, tôi chưa thấm thía tình cảm gia đình. Vì tuổi thơ nhiều sóng gió, không được gần cha mẹ thường xuyên. Gần đây, thấy mẹ ngày càng yếu, tôi mới vỡ lẽ nhiều thứ. Tôi nhiều lần khóc trong studio khi thu âm album này”.

Album là món quà dành tặng mẹ

Đàm Vĩnh Hưng dành nửa năm chăm chút về bản phối lẫn ca từ cho sản phẩm. Chẳng hạn, với bài Con yêu – từng nổi tiếng qua bản thu của ca sĩ Cẩm Vân. Anh làm việc với nhiều nhạc sĩ để có phần hòa âm ưng ý, tiết tấu đơn giản nhằm tôn chất giọng. Với bài Cảm ơn cha yêu; anh đồng sáng tác phần lời cùng tác giả.

Đây là món quà Mr. Đàm dành tặng mẹ
Đây là món quà Mr. Đàm dành tặng mẹ

Ca sĩ nói xem album là món quà dành tặng mẹ khi thấy sức khỏe bà xuống dốc gần đây vì bệnh về cột sống. Vài năm nay, anh gạt bỏ mâu thuẫn để chung sống hòa thuận với mẹ. Anh nói: “Tôi thôi hằn học, lạnh lùng vì những gì bà từng làm. Sau cùng thì bà đã sinh ra tôi; đánh đổi tuổi trẻ để tôi lớn lên, có được thành công như hiện tại”. Cuối năm 2016, anh từng tiết lộ phải trả nợ hơn 20 tỷ đồng cho mẹ suốt 30 năm. Tháng 2/2017, trong đám cưới em gái; anh bỏ qua chuyện buồn gia đình, mời mẹ lên sân khấu làm lễ cho cô dâu, chú rể.

Đàm Vĩnh Hưng tên thật là Huỳnh Minh Hưng, sinh năm 1971 ở Quảng Nam. Năm 1998, anh đoạt giải tư Tiếng hát truyền hình TP HCM. Đầu thập niên 2000, anh gây chú ý với hai ca khúc Tình ơi xin ngủ yên và Bình minh sẽ mang em đi. Anh tiếp tục ra mắt các album Hưng (2004), Mr. Đàm (2005), Tình ca hoài niệm (2006), Giải thoát (2007)… Anh còn làm giám khảo nhiều cuộc thi ca hát như: Giọng hát Việt, Nhân tố bí ẩn, Tuyệt đỉnh song ca, Thần tượng Bolero…

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha − 4 = 1