Cách bố trí cây xanh chuẩn phong thủy giúp thu hút tài lộc

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 25 Second

Cây xanh không chỉ là vật trang trí cho không gian nhà ở thêm bắt mắt, nó còn tốt cho sức khỏe. Bởi chúng có khả năng thanh lọc không khí và cung cấp oxi cho không gian. Ngoài ra bố trí cây xanh trong nhà còn mang lại năng lượng dồi dào, sinh khí tốt cho gia chủ nếu bố trí cây xanh chuẩn theo phong thủy. Đặc biệt là trong khoảng thời gian âm dương giao hòa này. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ với bạn vị trí bố trí cây xanh hợp phong thủy đem lại vượng khí cho nhà ở và cho cả thành viên trong gia đình.

Bố trí cây xanh ở đại sảnh

Cây xanh ở đại sảnh giúp làm nổi bật trước mặt tiền nhà nên gia chủ cần lưu ý:

  • Không trồng cây lớn có tán rộng;
  • Không trồng quá nhiều hay chỉ độc mộc;
  • Không đặt cây ở hướng Tây, Tây Nam;
  • Tránh xa các loại cây như cây dâu, cây dương, cây liễu, cây bách, cây đa cũng như các loại cây có tính âm…

Những loại cây thích hợp nhất để trồng ở khu vực này là cây tre, trúc, chanh, táo… Hướng Nam là hướng đặc biệt thích hợp để trồng cây.

Những loại cây thích hợp nhất để trồng ở khu vực này là cây tre, trúc, chanh, táo
Những loại cây thích hợp nhất để trồng ở khu vực này là cây tre, trúc, chanh, táo

Đặt cây ở phòng khách

Phòng khách là nơi trọng điểm trong nhà vì đây được cho là vị trí thu hút tài lộc. Chính vì vậy rất thích hợp với nhiều loại cây cảnh khác nhau. Đặc biệt, vì yếu tố tiền tài được chú trọng ở phòng khách nên các loại cây cảnh để bàn có tên may mắn; như cây kim ngân, cây phú quý, phát lộc hoa, cây ngọc bích, cây kim tiền, cây thường xuân…

Bài trí cây ở phòng bếp

Với tính chất đặc trưng thiên về yếu tố Hỏa trong ngũ hành; nhà bếp không phải là một nơi lý tưởng để bạn trồng cây. Nhưng để thanh lọc không khí cùng tạo một không gian sống động trong phòng bếp là điều hoàn toàn hợp lý. Bạn có thể đặt những chậu cây cảnh để bàn nhỏ tại khu vực bồn rửa; với thuộc tính hệ Thủy cây sẽ phát triển rất tốt và đem lại nguồn sống trong căn bếp.

Phòng làm việc – phòng đọc sách

Đối với những ai có phòng làm việc hoặc phòng đọc sách tại nhà; việc tận dụng phong thuỷ bằng cây kiểng cũng mang lại những lợi ích không ngờ. Tuy nhiên, đừng nên đặt quá nhiều cây tại khu vực này. Tốt nhất là nên chọn những loại cây cảnh để bàn nhỏ như bonsai hoặc cây phát lộc. Nếu đủ rộng, bạn có thể trồng cây bonsai và hòn non bộ cỡ nhỏ; hay thậm chí là bể cá có cây thuỷ sinh để tạo cảnh giả trong phòng; giúp cân bằng được trạng thái an tĩnh và sự bình yên khi học tập, làm việc tại đây.

Nên chọn những loại cây cảnh để bàn nhỏ như bonsai hoặc cây phát lộc
Nên chọn những loại cây cảnh để bàn nhỏ như bonsai hoặc cây phát lộc

Hoa cũng là một sự lựa chọn phổ biến vì nó sẽ giúp căn phòng bớt nhàm chán, nặng nề. Tuy nhiên, đừng nên chọn loại hoa có màu sắc quá sặc sỡ hoặc thơm nồng để tránh gây mất tập trung. Cây trúc là cây cảnh để bàn cỡ nhỏ cũng là sự lựa chọn không tồi. Vì nó có thể mang lại may mắn cho căn phòng.

Phòng đọc sách là nơi cần sự yên tĩnh gần như tuyệt đối. Vì vậy nên chọn những chậu cây cảnh lá to, thân cứng cáp và màu sắc nhã nhặn. Tuyệt đối không chọn cây thân nhỏ dễ lay động, lá hay bị đung đưa, như vậy sẽ tạo cảm giác thiếu tập trung khi ngồi làm việc hay đọc sách.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha 79 + = 86