Cách bố trí nhà bếp hợp phong thủy giúp gia đình sung túc, hạnh phúc

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 50 Second

Nhà bếp là nơi nấu nướng để tạo ra những bữa ăn nhiều dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, không gian bếp cũng là nơi gia đình gắn bó quay quần bên nhau vào thời gian rãnh. Từ đó cho thấy vai trò quan trọng của không gian bếp đối với gia đình bạn.

Bếp cũng đóng vai trò quan trọng và nó sẽ tác động trực tiếp đến vận may, sự nghiệp, tài lộc của gia đình bạn. Vì trong phong thủy, nếu bạn bố trí nội thất nhà bếp đúng phong thủy thì sẽ giúp thúc đẩy tài vận của gia đình.

Không nên đặt nhà bếp quá gần cửa sổ và không nên treo bếp

Do không gian sử dụng hạn chế, một số người treo bếp điện; bếp từ lên cửa sổ hoặc lưới chống trộm. Đây là điều cấm kỵ trong phong thủy. Bạn nên đặt bếp ở vị trí cố định, gần với kệ bếp. Điều này tốt cho tài lộc của gia đình. Xét về khía cạnh an toàn thì đặt bếp ở vị trí này cũng tránh được nhiều hiểm họa về an toàn.

Bố trí nội thất nhà bếp theo phong thủy
Bố trí nội thất nhà bếp theo phong thủy

Nếu như đặt bếp ở gần cửa sổ, khi nấu nướng bạn sẽ gặp một số vấn đề như: mưa, gió làm tắt bếp, gió tạt mùi dầu mỡ, mùi ga vào bên trong căn bếp. Mặt khác, hậu quả nghiêm trọng hơn có thể gây ra hỏa hoạn.

Bên cạnh đó, việc đặt bếp gần cửa sổ sẽ khiến tài lộc, vượng khí trong gia đình bạn dễ dàng trôi đi. Tốt hơn hết, bạn không nên đặt bếp gần cửa sổ. Bố trí bếp như vậy có thể làm ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ, sức khỏe của cả gia đình.

Không nên chọn bếp có màu đỏ

Gia chủ cần lựa chọn màu sắc bếp nấu phù hợp với phong cách trang trí tổng thể của căn bếp. Bếp màu trắng, vàng nhạt trông không chỉ sạch sẽ mà còn hợp vệ sinh, tăng cảm giác ngon miệng. Không những thế, bếp có màu này còn làm tăng tài lộc cho cả gia đình.

Ngoài ra, chủ nhà không nên chọn bếp màu đỏ. Một mặt, bếp màu đỏ quá chói mắt; dễ khiến người khác cảm thấy khó chịu hoặc nảy sinh mâu thuẫn trong gia đình. Mặt khác, trong ngũ hành, màu đỏ thuộc tính Hỏa, bếp cũng thuộc tính Hỏa. Nếu hai “Hỏa” gần nhau có thể dẫn đến đối nghịch, có thể không tốt cho hòa khí của gia đình. Ngoài ra, bếp màu đen cũng không được khuyến khích. Bếp màu đen sẽ khiến không gian nhỏ hơn, ảnh hưởng đến cảm giác của người ở trong bếp.

Lưu ý không nên chọn bếp có màu đỏ
Lưu ý không nên chọn bếp có màu đỏ

Nhà bếp không nên đặt dầm hay đặt dối diện nhà vệ sinh

Phía trên bếp có dầm thường mang đến điềm xui xẻo. Vì bếp thường dùng để nấu chín thức ăn. Đặt dầm ở vị trí trên bếp dễ tạo áp lực lên phía người nấu, gây tổn hại đến sức khỏe và tài lộc của gia đình. Hơn nữa, trong phong thủy, đặt dầm cũng dẫn đến phá tài. Nếu đặt dầm ở vị trí này, chủ nhà cần có những điều chỉnh kịp thời

Một trong những điều kiêng kị vô cùng quan trọng nữa khi thiết kế nhà bếp. Đó là bạn không nên bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh đặt đối diện với nhau. Phòng bếp là nơi nấu nướng, là nơi sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Nhà vệ sinh có rất nhiều thứ bẩn và vi trùng vì vậy bếp nấu không nên đặt gần nhà vệ sinh. Tuyệt đối cửa bếp không được đặt đối diện với nhà vệ sinh và không nên đặt bếp ngay dưới phòng vệ sinh của tầng trên.

Trên đây là các cách bố trí phòng bếp hợp phong thủy; bạn có thể tham khảo để bố trí phòng bếp hợp lý và mang lại nhiều may mắn; sức khỏe và tài lộc cho gia đình. Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết cách bố trí nhà bếp như thế nào để hợp phong thủy. Nếu muốn xem thêm nhiều bài viết về phong thủy nhà hãy bấm theo dõi website của chúng tôi.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha 94 − 87 =