Cách đặt tượng Phật trong nhà để cầu bình an, sung túc

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 8 Second

Cách đặt tượng phật trong nhà là 1 trong những cách để cầu bình an và tài lộc của gia chủ. Đây cũng là 1 trong những nét đẹp văn hóa tín ngưỡng của người Việt Nam ta từ xưa đến nay. Nhưng không phải ai cũng biết cách bày trí tượng phật trong nhà sao cho chuẩn phong thủy nhất.

Một số tượng phật phổ biến ở nước ta như Phật cầm tiền, tượng Phật cầm hồ lô và Phật Di Lặc. Bên cạnh đó còn có 1 số tượng phật mang các ý nghĩa khác nhau như may mắn, cầu phúc, cầu duyên,… Chẳng hạn như Quan âm bồ tát, bộ Tam Đa, ngựa “mã đáo thành công”, cá chép vượt vũ môn,…

Hướng đặt cho nhà ở

  • Hướng Đông: Giúp gia đình luôn hòa thuận, hạnh phúc
  • Hướng Bắc: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
  • Hướng Đông Nam: Đem lại tiền tài và may mắn, vạn sự hanh thông.
Đặt tượng phật hướng đông giúp gia đình luôn hòa thuận, hạnh phúc
Đặt tượng phật hướng đông giúp gia đình luôn hòa thuận, hạnh phúc

Vị trí đặt

Dưới đây là 1 số vị trí đặt tượng trong nhà mà bạn có thể tham khảo:

Đặt ở phòng khách

Đặt tượng trong phòng khách là vị trí phổ biến trong nhiều gia đình. Đặt tượng Phật trong nhà vị trí đối diện với cửa trước là tốt nhất cho phòng khách của gia đình.

Ở bàn làm việc

Đặt tượng Phật Di Lặc tại phòng làm việc vừa có thể trang trí và tạo điểm nhấn cho góc làm việc, còn giúp cân bằng vượng khí trong phòng. Điều này giúp gia chủ có thể thoải mái, an yên và tập trung hơn trong công việc. Học sinh nên đặt trên bàn học của mình. Đây là một vị trí hoàn kích hoạt nguồn năng lượng tốt lành, giúp hoàn thành mục tiêu học tập.

Tọa toà sen giữa sân và trong xe ô tô

Vị trí phổ biến nhất cho các bức tượng Phật ngoài trời là khu vườn sân sau. Gia chủ nên đặt đối diện với ngôi nhà, tốt nhất là cửa sau để hướng năng lượng tốt lành vào nơi ở.

Với những người hay đi xe đường dài, đặt tượng trong xe ô tô giúp giảm bớt lo âu, tránh tai nạn và thu hút tài lộc.

Những điều kiêng kỵ bạn cần chú ý

– Không đặt tượng phật trong phòng tắm, phòng bếp hoặc phòng ngủ.

– Việc đặt trực tiếp tượng Phật trên sàn nhà cũng bị nghiêm cấm. Vì đây là những nơi không trang nghiêm, không thể hiện sự thành kính.

– Không nên đặt gần các thiết bị điện tử bởi đây là vị trí có từ trường xấu và tiếng ồn làm tiêu tan năng lượng tích cực.

– Không đặt tượng ở dưới hay gần cầu thang, nơi mọi người thường đi lên xuống; gia đình sẽ gặp nhiều chuyện lận đận, bất hạnh.

Lý do gia chủ nên trưng bày phật

Tượng phật phong thủy không chỉ hỗ trợ đắc lực cho chủ nhân trên con đường làm ăn, kinh doanh buôn bán mà còn mang lại sự bình an, may mắn, tài lộc.

Mang lại bình an, may mắn cho gia chủ

Phật là hiện thân của phước tốt, thiện lành, giàu lòng từ bi, thương người. Để đắc đạo thành Phật, Người cũng đã trải qua muôn vàn đau khổ; nên thấu hiểu rõ những đau khổ của cuộc đời con người.

Tượng Phật phong thủy luôn phù hộ, mang lại bình an cho mọi người
Tượng Phật phong thủy luôn phù hộ, mang lại bình an cho mọi người

Như Phật Bà Quan Âm luôn cầm bình cam lộ và cành dương liễu để phổ độ chúng sinh; tưới những giọt nước mát mẻ cho tâm hồn con người, tượng Phật phong thủy luôn phù hộ, mang lại bình an cho mọi người. Nhiều người thường đeo vòng tượng Phật để làm bùa hộ mệnh, mang lại an lạc, suôn sẻ trong mọi việc.

Giúp trí tuệ thông suốt, thăng tiến trong sự nghiệp

Theo tích truyện của Trung Hoa, 5 thầy trò Đường Tăng cũng chỉ vì giáo lý của nhà Phật mà phải trải qua 81 kiếp nạn kinh khủng nhất; để rồi truyền giảng đạo Phật cho dân chúng, giác ngộ và thoát khỏi khổ ải trần gian. Ngày nay, con người ta cũng tìm đến Phật pháp để thanh lọc tâm hồn; xóa bỏ u mê tăm tối, hỉ nộ ái ố của trần gian để hướng tới cái tâm thiện lành, trong sạch nhất. Việc trưng bày tượng Phật phong thủy trong nhà cũng như luôn có một người nhắc nhở; giác ngộ tâm can mình được thư thả, bình tĩnh. Từ đó, trí tuệ thông suốt, làm việc hiệu quả, đạt được nhiều thành công trong công việc, sự nghiệp.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha 47 − = 44