Chia sẻ về câu chuyện người thứ ba và cuộc tình tạm bợ

0 0
0 0
Read Time:7 Minute, 30 Second

Có một yêu cầu kết bạn trên trang cá nhân của tôi. Tên nghe có vẻ lạ, nhưng ảnh đại diện trông rất quen. Cô gái trong ảnh đại diện mặc váy cô dâu, trông rất xinh đẹp rạng ngời trong bộ quần áo cô dâu. Tôi liền vào trang cá nhân của cô ấy để tìm hiểu và nhìn thấy một bức ảnh cưới mới được cập nhật cách đây vài ngày. Tôi liên nhận ra cô gái ấy là người quen từ nhiều năm trước. Cô sắp kết hôn, nhan sắc ngày càng rạng rỡ hơn nhiều năm trước. Tôi chợt nhớ về câu chuyện của em chia sẻ về người thứ ba và cuộc tình tạm bợ của em.

Người thứ ba trong cuộc hôn nhân

Có lẽ cuộc sống là muôn ngàn điều khó ngờ, mà điều không ngờ nhất là trở thành người thứ ba trong một cuộc hôn nhân đầm ấm. Tôi biết rằng, nỗi đau do người thứ ba gây ra là quá lớn. Các chị em sẽ rất coi thường và khinh ghét, ai cũng có thể đứng ngoài ánh sáng, nhưng những người trong bóng tối, cũng là bao nỗi đau không biết san sẻ đi đâu.

Nỗi lòng của người thứ ba
Nỗi lòng của người thứ ba

Một tiếng lòng nói lên nỗi đau từ người đứng trong bóng tối. Các chị em có thể vào đây đọc, để mà biết rằng, đàn ông giấu giếm việc ngoại tình như thế nào, từ đó mà tránh được. Còn những ai cũng là người thứ ba hoặc sắp trở thành, thì cũng có thể vào đọc, cũng từ đó, mà tránh đi. Câu chuyện này, thật ra chưa bao giờ vui vẻ cả.

Là chuyện tôi kể lại, cũng là chuyện chưa có hồi kết, nên đôi chỗ tôi không nhớ tường tận được. Sáu năm rồi, kể từ khi tôi nhận được tin nhắn cuối cùng của em: “Em đi đây chị ạ, em đến một nơi xa thật xa. Em không muốn chuốc khổ cho mình thêm nữa”. Sáu năm sau tôi mới lại thấy em như một con người mới.

Câu chuyện người đồng nghiệp

Hồi ấy tôi còn đi làm công ty, em ấy vào sau và làm cùng bộ phận. Em  trẻ, xinh đẹp, ít nói ít cười, có vẻ khó gần khó hiểu. Sau này khi cùng đi ăn cơm trưa với nhau nhiều lần, em đối với tôi có cởi mở hơn một chút. Em ấy đẹp đến nỗi một phụ nữ như tôi cũng thích nhìn, tiếc rằng lại chọn cho mình một chỗ đứng chật hẹp trong trái tim một gã đàn ông đã có vợ.

Tôi không biết chuyện đó, bởi vì em ấy vốn kín đáo. Nhưng một lần vào giờ tan tầm, một phụ nữ đến tận cổng công ty đánh ghen với một công nhân trong nhà máy đúng lúc đó tôi và em vừa ra tới cổng. Tôi có nói: “Chị ghét nhất là những kẻ biết người ta có vợ rồi mà vẫn cứ lao vào”. Em nhìn tôi, ánh nhìn rất lạ.

Tối đó, em nhắn tin cho tôi. Em nhắc lại chuyện ban chiều, còn nói:

  • Người thứ ba không phải lúc nào cũng xấu đâu chị, họ cũng khổ lắm.
  • Khổ thì cũng là do họ tự chuốc lấy, trách ai?
  • Nếu em cũng vậy thì chị có ghét em không?
  • Em mà thế thì tránh xa chị ra nhé, chị ghét.

Nỗi lòng của người thứ ba

Lúc tôi nhắn câu đó, vốn chỉ là một lời bông đùa, vì tôi thật sự không nghĩ em ấy cũng đang là một “kẻ thứ ba”. Nhưng mấy hôm sau đó em không cùng đi ăn trưa với tôi nữa, gặp tôi cũng cố tình tránh mặt. Tôi hỏi vì sao? Em ấy nói: “Chị nói em tránh xa chị ra còn gì”. Lúc đó tôi mới vỡ lẽ, thật không thể nào tin.

Sau đó tôi nghĩ, dù em ấy là gì thì đó cũng là chuyện riêng của em ấy, cũng là lựa chọn của em ấy. Em ấy có thể đắc tội với người đàn bà nào đó, đắc tội với chính bản thân mình, nhưng với tôi em ấy vẫn là một đồng nghiệp. Tôi nói “coi như chị chưa biết gì chuyện của em. Đúng hay sai thì tự bản thân em biết rồi, chị có nói chắc em cũng không nghe. Chúng ta cứ bình thường nhé”.

Nỗi lòng của người thứ ba
Nỗi lòng của người thứ ba

Vào dịp liên hoan cuối năm đó, sau tiệc mặn, mọi người rủ nhau đi hát karaoke. Tôi có con nhỏ nên về trước. Gần khuya thì em ấy gọi điện, giọng như đang say. Tôi chưa kịp hỏi gì thì em ấy bắt đầu khóc: “Trên đời này có ai muốn mình thành kẻ thứ ba đâu chị. Cuộc đời đưa đẩy thế nào, bao nhiêu người săn đón em không yêu, em lại đi yêu anh ấy. Nhưng em chưa bao giờ làm gì để gia đình họ xáo trộn, cũng chưa bao giờ có ý định sẽ làm gì để anh ấy bỏ vợ bỏ con đến với em. Em chỉ biết yêu và âm thầm chịu đựng tủi buồn.

Làm người thứ ba cũng đau lòng lắm chị, mang tiếng là được yêu đó nhưng lúc nào cũng một mình. Lúc em buồn anh ấy cũng không thể ở bên, lúc ốm đau cũng chỉ một mình lủi thủi. Muốn có người mua cho viên thuốc; nấu cho bát cháo, nhưng nửa đêm biết kêu ai?

Sự tuyệt vọng của cô gái yêu mù quáng

Anh ấy phải ở bên vợ con, em có tư cách gì mà đòi hỏi. Biết là ngu đấy, vậy mà cứ đâm đầu vào yêu. Để rồi chịu bao nhiêu thiệt thòi, vừa tủi thân vừa bị người đời khinh khi dè bỉu. Khổ lắm mà đâu có dám nói với ai đâu chị, nói ra rồi mất công bị chửi nữa”. Tôi chưa kịp nói gì thì em ấy đã lại tắt máy rồi. Tôi đành nhắn cho em ấy một cái tin: “Em à, nếu em thấy khổ như vậy sao còn chưa buông đi”.

Ai ngờ, em ấy buông thật. Hôm đó trời mưa, con tôi ốm, tôi đã nghỉ làm mấy ngày liền. Vào buổi sáng, tôi nhận được tin nhắn của em: “Em đi đây chị ạ, em đến một nơi xa thật xa. Em không muốn chuốc khổ cho mình thêm nữa”.

Tôi gọi lại nhưng em không nghe máy, sau này cũng không liên lạc thêm một lần nào. Chắc phải có chuyện gì đó thật đau lòng mới giúp em quyết tâm như vậy. Giờ thì ổn rồi, cuộc đời em hẳn đã sang trang mới.

Khi nói về người thứ ba trong một cuộc tình; có lẽ chẳng ai tỏ ra thương cảm. Bản thân tôi cũng không muốn bàn luận hay phán xét chuyện này nữa. Bởi vốn dĩ, tôi không phải là họ. Việc họ làm cũng chẳng liên quan gì đến tôi. Nếu việc họ làm ảnh hưởng đến tôi thì lại là một câu chuyện khác.

Người thứ ba-chẳng ai thương cảm

Người thứ ba-chẳng ai thương cảm
Người thứ ba-chẳng ai thương cảm

Điều tôi muốn nói chỉ là: Tôi từng biết rất nhiều người mang thân phận “tiểu tam”. Tôi thấy họ thực sự chẳng hề hạnh phúc gì. Tôi chỉ thấy đa số họ bị dè bỉu, khinh miệt, bị chửi rủa, bị đánh ghen. Tôi chỉ thấy đa số họ cứ nghĩ mình là tất cả với một người. Nhưng nếu phải lựa chọn, họ sẽ luôn là nhân vật bị loại trừ.

Họ mang tiếng là được yêu nhưng lại luôn trong tình cảnh cô đơn, tủi hổ. Họ cũng tự nhận thấy mình khổ. Yêu là để hạnh phúc, nhưng họ lại chọn yêu một cách đau khổ như vậy. Tại sao?

Những người đàn ông ngoại tình, có bao nhiêu người là có tình cảm thật lòng thật sự với tình nhân? Có bao nhiêu người đàn ông dám khẳng khái nói “anh sẽ dứt khoát với vợ trước rồi mình đến với nhau để em không mang tiếng giật chồng”? Hay khi bị vợ phát hiện lại như con rùa rụt cổ thú nhận “anh chỉ chơi bời cho vui”.

Người thứ ba, trước khi bị người khác dày vò khinh miệt. Tôi nghĩ chính họ là người đã cho người khác cơ hội coi thường mình. Cũng chính họ là người tự dày vò, tự làm tổn thương mình nhiều nhất. Làm người thứ ba nghĩa là chấp nhận mình chỉ là một kẻ tạm bợ trong một cuộc tình tạm bợ mà thôi.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha 57 − 53 =