Chia sẻ về lần đầu ra mắt của cô gái bị đối xử thiếu lịch sự

0 0
Read Time:6 Minute, 17 Second

Lần đầu tiên ra mắt cô gái bị đối xử không thể thiếu lịch sự hơn, còn bị mẹ bạn trai mỉa mai “sau về làm dâu chắc tôi cũng chỉ hầu”, cô gái nói trước mặt người yêu và mẹ chồng tương lai “nhà anh có tiêu chuẩn chọn dâu, tôi cũng có tiêu chuẩn chọn chồng”. Mạng xã hội chia sẻ câu chuyện của một cô gái lần đầu tiên ra mắt nhà bạn trai, buổi ra mắt đã để lại cho cô ấn tượng xấu đến nỗi cô không thể chờ đợi được cuộc gặp gỡ quan trọng đó, đến nỗi cô gái giữa chừng đi về và có chia sẻ thẳng thắn với bạn trai và mẹ anh ta.

Trải nghiệm lần đầu ra mắt gia đình bạn trai

Trải nghiệm lần đầu ra mắt gia đình bạn trai 
Trải nghiệm lần đầu ra mắt gia đình bạn trai 

Cái gì gắn với chữ “lần đầu tiên” cũng mang ý nghĩa rất quan trọng. Lần đầu tiên về ra mắt gia đình bạn trai không phải ngoại lệ. Thậm chí, đối với nhiều cô gái đây còn là nỗi ám ảnh. Điều này đủ để khiến họ mất ăn mất ngủ trong một thời gian dài. Đầu óc họ sẽ không thôi nghĩ về những vấn đề như phải mang quà gì đi biếu; phải làm sao để lấy lòng phụ huynh bạn trai, phải cư xử thế nào cho khéo; phải thể hiện mình giỏi nữ công gia chánh hay không, phải phản ứng ra sao nếu sự cố xảy ra…

Đối với bất cứ cô gái nào, về nhà người yêu ra mắt đủ là một trải nghiệm đặc biệt với họ. Trong ngày này, chắc nàng nào cũng muốn ăn mặc thật chỉn chu. Đồng thời, cư xử thật duyên dáng để gây ấn tượng tốt với gia đình bạn trai. Tuy nhiên, cũng vì quá run và hồi hộp, nhiều cô gái đã rơi vào tình thế dở khóc dở cười. Qua đó không biết phải làm thế nào để khắc phục.

Đó là lý do nhiều người đã vô cùng đồng cảm khi vô tình bắt gặp bộ tranh với chủ đề “Lời cha dặn con gái trong lần đầu tiên ra mắt” dưới đây. Người thấm thía với từng lời khuyên ruột gan của người bố trong câu chuyện. Người thì vừa gật gù vừa ghi chép ngay vào cẩm nang phòng khi cần thiết.

Nỗi bức xúc vì cách cư xử của nhà bạn trai

“Nhà anh có tiêu chuẩn chọn dâu thì tôi cũng có tiêu chuẩn chọn chồng”, “cháu mong có được mẹ chồng tâm lý, bao dung. Tuy nhiên qua buổi gặp gỡ ngày hôm nay, cháu nhận ra chúng ta thật sự không thể dung hợp”.

Nỗi bức xúc vì cách cư xử của nhà bạn trai 
Nỗi bức xúc vì cách cư xử của nhà bạn trai 

Cô gái kể cô và bạn trai yêu nhau đã được hơn năm; hai đứa tính cuối năm sẽ cưới nên mới đây cô về ra mắt. Mấy anh chị em nhà người yêu đều ở gần đó, hôm ấy đều về cả. Ngồi nói chuyện một lúc, mẹ người yêu giục cô xuống bếp nấu cơm, bảo làm 3 mâm để mọi người ngồi cho rộng rãi. Thực phẩm bà mua sẵn cả, chỉ việc nấu.

Trời nóng, một mình cô loay hoay dưới bếp không một ai xuống cùng, kể cả bạn trai. Không quen bếp, không quen các món mẹ chồng tương lai sai làm; lại cũng không phải người giỏi bếp núc.. Cô cuống quá cô thái thịt thái cả vào tay, chảy bao nhiêu máu. Cô hoảng nên gọi người yêu xuống bếp phụ cùng. Nhưng xuống tới nơi, nhìn tay cô chưa cầm máu người yêu còn chẳng đi lấy băng gạc cho. Cô phải tự xé khăn tay trong túi ra buộc. Anh ta còn cằn nhằn cô làm gì mà cả tiếng rồi chưa nấu xong cơm.

Câu chuyện ra mắt gia đình bạn trai

“Đúng lúc mẹ anh đi xuống, chưa thấy em làm xong cơm, nét mặt bà tỏ ra khó chịu. Mặc dù nhìn ngón tay em quấn vải máu thấm qua đỏ cả, bà cũng không hỏi mà nói: “Con gái gì mà vụng, vừa vào bếp đã đứt chân đứt tay, đến mệt. Nấu mâm cơm cũng không xong thế này sau về làm dâu chắc tôi cũng chỉ hầu. Thôi làm cho nhanh lên, 11h là nhà này ăn cơm đó, đừng để mọi người đợi”. Thêm nữa, anh đứng bên trợn mắt chỉ tay dọa bạn gái: “Em nghe mẹ anh nói rồi đó. Liệu mà làm cho nhanh lên, đừng để anh mang tiếng không biết chọn vợ”.

Tới đây em nghĩ bản thân không cần phải thể hiện ghi điểm với nhà chồng tương lai làm gì. Suy cho cùng, với một người chồng gia trưởng, một người mẹ chồng không mở lòng với nàng dâu như thế, em có về sống với gia đình anh cũng khó lòng có hạnh phúc nên bảo luôn: “Anh muốn nhanh thì tự xắn tay vào nấu đi. Tôi không có ý định làm dâu nhà anh đâu nên anh không phải lo tôi làm xấu mặt anh. Nhà anh có tiêu chuẩn chọn dâu, tôi cũng có tiêu chuẩn chọn chồng. Một người đàn ông gia trưởng, ích kỷ như anh tôi chịu không lấy nổi”.

Ứng xử cứng rắn của cô gái

Ứng xử cứng rắn của cô gái 
Ứng xử cứng rắn của cô gái 

Em ức quá rồi, không thể kiềm chế được hơn nữa nên nói 1 tràng trước mặt mẹ bạn trai. Bà nghe vậy đỏ mặt bảo em là chưa cưới đã ghê gớm như thế. Nếu lấy về rồi sẽ trèo đầu trèo cổ nhà bà. Tiện em cũng trả lời luôn: “Bác cứ yên tâm, hôm nay là lần đầu cũng là lần cuối cháu về nhà bác. Giống như bác muốn tìm một nàng dâu như ý. Cháu cũng rất mong có được một người mẹ chồng tâm lý, bao dung; thương và đồng cảm với nàng dâu của mình. Tuy nhiên qua buổi gặp gỡ ngày hôm nay, cháu nhận ra chúng ta thật sự không thể dung hợp”.

Nói xong, em giữ phép lịch sự chào bác ấy rồi một mạch xách túi về. Hôm sau bạn trai nhắn tin gọi điện bảo muốn nói chuyện lại nhưng em chặn số, tuyệt đối không liên lạc lại”.

Dù ứng xử của cô gái rất cứng rắn và cách nói chuyện cũng “phũ mặt” đối với nhà người yêu. Nhưng cô lại nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người. Đa phần cho rằng đối với gia đình nhà chồng tương lai chưa gì đã đối xử với mình như thế thì “chạy” là thượng sách, và trước khi “chạy” cũng cần cho họ biết họ không đạt “chuẩn” nhà chồng tương lai của mình.

Mẹ chồng ghê gớm, thích bắt nạt con dâu, có tư tưởng lấy dâu về là để phục dịch cả nhà mà không quan tâm đến tổn hại thân thể (đứt tay), tổn thương cảm xúc của con dâu khi bị đối xử coi thường thì trong thời đại này sẽ chẳng có ai muốn bước chân vào gia đình đó làm dâu cả, bà cứ giữ con trai như vậy đến già thôi.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha − 1 = 8