Cô gái sẵn sàng bỏ cái thai do chưa sẵn sàng kết hôn

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 59 Second

Tôi 23 tuổi và người yêu tôi 21 tuổi. Chúng tôi đều là công nhân và sống gần công ty. Chúng tôi đã hẹn hò được hơn một năm. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, không thi đậu đại học nên tôi xin việc vào một công ty điện tử. Vợ tôi cùng quê, mới tốt nghiệp cấp 3 cũng là công nhân như tôi nhưng làm sau tôi 1 năm. Những điểm chung của cả hai khiến chúng tôi đến với nhau với những sự đồng cảm, nên chúng tôi yêu nhau chỉ một thời gian ngắn tìm hiểu. Khi cô ấy mang thai, tôi muốn kết hôn, nhưng người yêu tôi nói rằng cô ấy chưa sẵn sàng, và nhất định muốn cái thai.

Cô gái có thai nhưng chưa sẵn sàng cưới

Nhà tôi không khá giả gì, dưới tôi còn hai đứa em đang ăn học. Cô ấy cũng là chị cả trong gia đình. Mẹ cô ấy còn đang bệnh nặng nên tiền lương cô ấy phải chắt chiu gửi về nhà. Tôi rất thương cô ấy, muốn chia sẻ gánh nặng với cô ấy nhưng lúc này chưa thể.

Cô gái có thai nhưng chưa sẵn sàng cưới 
Cô gái có thai nhưng chưa sẵn sàng kết hôn

Chúng tôi làm cùng công ty nhưng khác phân xưởng, đôi khi ca kíp lệch nhau nhưng tôi luôn cố gắng bù đắp cho cô ấy những khi ở bên nhau. Thỉnh thoảng chúng tôi cùng nhau xin nghỉ phép để về thăm quê, tiện đường tôi chăm sóc cho cô ấy. Tôi ở trọ cùng hai người bạn, cô ấy cũng thế.

Vì làm ca nên thỉnh thoảng chúng tôi được ở nhà cùng nhau. Những lúc như thế cô ấy sang phòng tôi nấu cơm hai đứa ăn cùng, tôi vui lắm. Chính vì có những lúc riêng tư như thế nên chúng tôi đã đi quá giới hạn. Tuy nhiên cả hai chúng tôi đều cho chuyện đó là bình thường. Nhưng lần này thì khác… Cô ấy nhắn tin hẹn tôi ra ngoài nói chuyện. Gặp tôi cô ấy khóc nức nở, tôi dỗ dành mãi mới nín. Sau đó, cô ấy nói có thai. Tôi vừa mừng vừa lo.

Suy tính một lúc tôi bảo để tôi gọi điện về báo cho bố mẹ rồi xin tổ chức cưới. Cô ấy giãy nảy lên phản đối. Cô ấy bảo cả hai còn trẻ, không thể cưới lúc này. Cô ấy lo tương lai của hai đứa sẽ thế nào nếu vẫn cứ làm công nhân rồi ở trọ. Tôi bảo cùng lắm hai đứa về quê, trước hết làm ruộng rồi nhờ bố mẹ, sau đó tính tiếp. Cô ấy nói không thích cuộc sống bấp bênh như thế, muốn ổn định mới tổ chức kết hôn.

Sự bế tắc của chàng trai

Tôi thuyết phục thế nào cô ấy cũng không nghe, còn cấm tôi nói cho bất kì ai biết. Cô ấy muốn hôm sau tôi xin nghỉ để đưa cô ấy đi bỏ cái thai. Tôi không muốn cô ấy phá thai, không muốn mất đi đứa con của mình. Tôi nên làm gì lúc này đây?

Cuộc sống con người bị chi phối bởi tự nhiên và xã hội. Tự nhiên là cái con người phải theo quy luật sinh tồn; trong quy luật đó có hai nền tảng là đáp ứng nhu cầu vật chất cho đời sống và duy trì nòi giống. Trong nhu cầu vật chất và duy trì nòi giống thì tùy hoàn cảnh cụ thể, cái nào sẽ được đặt lên trước. Khi người ta quá đói thì nhu cầu ăn uống là số một, khi người ta no thì lại là nòi giống.

Sự bế tắc của chàng trai 
Sự bế tắc của chàng trai

Nhờ hai quy luật tự nhiên này, con người đã tồn tại và phát triển giống nòi. Khi đời sống tự nhiên đã được đáp ứng thì người ta vươn tới đời sống xã hội để kiểm soát tự nhiên. Trong trường hợp này tùy thuộc trình độ xã hội của cá nhân; mà người ta quyết định chọn đời sống tự nhiên nào cho phù hợp với bản thân, hoàn cảnh gia đình.

Cách tốt nhất là các bạn nên tổ chức đám cưới, xin phép gia đình tổ chức đám cưới để giữ đúng phong tục, sau đó việc sinh con thì vợ bạn nên về quê nhờ gia đình là tốt nhất. Sau khi sinh, khỏe mạnh thì gửi con cho ông bà chăm sóc để đi làm và nuôi con. Làm được như vậy là rất tốt nhưng phải có tính nhân bản rất cao.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha 76 + = 81