Định kiến về sắc đẹp trong giới trẻ hiện nay

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 34 Second

Giới trẻ hiện nay trên thế giới, họ khá chú trọng khá nhiều về sắc đẹp. Từ đó, tiêu chuẩn sắc đẹp luôn mà điều mà tất cả mọi người đều muốn hướng tới. Đặc biệt là phái nữ, họ luôn đặt tiêu chí làm đẹp từ mặt, mũi tóc tai đến vóc dáng luôn luôn phải cân đối, dễ nhìn nhất. Thế nhưng, một số bộ phận lại đi ngước với số đông, có thể vì đam mê, hoặc họ muốn xóa bỏ định kiến. Và tại Tokyo 2021, một VĐV người Trung Quốc đã lan tỏa năng lượng tích cực đó khi đã thay đối góc nhìn của rất nhiều người trên thế giới về sắc đẹp.

Các nữ VĐV Trung Quốc được mạng xã hội ca ngợi

Mạng xã hội Trung Quốc gây sốt vì cuộc tranh luận

Người dùng mạng xã hội Trung Quốc đang ca ngợi các nữ vận động viên quốc gia về năng lực thi đấu của họ tại Thế vận hội Tokyo bất chấp các tiêu chuẩn sắc đẹp mà phụ nữ thường phải tuân theo. Trên nền tảng tiểu blog Weibo, một “hashtag” viết: “Thế vận hội đã thay đổi hoàn toàn tiêu chuẩn thẩm mỹ của tôi” đã nhận được hơn 540 triệu lượt xem. Nhiều người dùng mạng xã hội cho biết họ nhìn thấy mình trong các vận động viên Trung Quốc.

MXH Trung Quốc gây sốt sau chia sẻ về định kiến sắc đẹp
MXH Trung Quốc gây sốt sau chia sẻ về định kiến sắc đẹp

Những cuộc tranh luận bắt đầu nổi lên sau khi một phụ nữ chia sẻ cảm xúc của mình trên Weibo. Cô cho biết các nữ vận động viên Trung Quốc đã truyền cảm hứng cho cô hiểu về cái đẹp mà không cần phải lo lắng về hình ảnh cơ thể. “Làn da thô ráp, cơ thể góc cạnh, đôi mắt kiên định”, người dùng này viết kèm theo hashtag. “Thế vận hội đã hoàn toàn thay đổi góc nhìn của tôi. Giống như các bác sĩ bẻ lại cái cổ bị căng sau khi ngủ; chỉ với một tiếng ‘crack’ rõ ràng, sự hiểu biết của tôi về thẩm mỹ đã trở lại theo hướng ban đầu mà không bị hạn chế về vẻ ngoài”.

Các nữ VĐV thể thao xứng đáng được ngợi ca

Một người phụ nữ họ Zhu cho biết cô luôn thấy mình là “một cô gái béo”. Và việc xem nhiều vận động viên đạt thành tích cao trong Thế vận hội; đã truyền cảm hứng cho cô thoải mái với vẻ ngoài của mình. “Tôi rất vui khi phát hiện ra rằng, qua nhiều năm nỗ lực. Cuối cùng chúng ta cũng chấp nhận các kiểu làm đẹp khác nhau. Và ngừng áp dụng các tiêu chuẩn giống nhau cho tất cả mọi người”.

Các nữ VĐV thể thao xứng đáng được ngợi ca
Các nữ VĐV thể thao xứng đáng được ngợi ca

Tính đến ngày 6/8, các vận động viên nữ đã giành được hơn một nửa số huy chương vàng của Trung Quốc. Nhưng bất chấp những thành tích thể thao của họ. Các nhà bình luận truyền hình đã không né tránh việc nói về ngoại hình của họ, hoặc đặt ra những câu hỏi phân biệt giới tính. Yang Qian, vận động viên bắn súng đoạt huy chương vàng. Được một nhà báo của Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) hỏi về “người đàn ông lý tưởng” của cô và cô đã trả lời: “Miễn là họ tích cực và tử tế”.

Một người đoạt huy chương vàng khác, Gong Lijiao. Từ đội ném tạ nữ, được một nữ nhà báo CCTV gọi là “người đàn ông giới tính nữ”. Liên tục gợi ý rằng chồng tương lai có thể thua cô trong các trận đấu vật tay. Được hỏi về kế hoạch kết hôn và lập gia đình. Gong trả lời: “Sau khi nghỉ hưu”. Một bình luận phía dưới bài phỏng vấn viết: “Chính một số phụ nữ cũng áp đặt quan điểm này lên những người có ngoại hình không theo tiêu chuẩn chung về cái đẹp”,

Định kiến về tiêu chuẩn cái đẹp chung ngày nay

Phụ nữ Trung Quốc dường như luôn gặp phải định kiến khá lớn thì cái đẹp của nhiều người. Đặc biệt là từ nam giới. Họ luôn ưu ai những người có thân hình đẹp, gương mặt ưa nhìn. Vì vậy, dường dư có sự phân biệt rõ rệt giữa người xấu và người đẹp. Đối với các VĐV thể thao như thể hình, cử tạ, điền kinh,.. Họ luôn phải chịu những cái nhìn không tốt từ người khác. Mặc dù họ đem về vinh quang cho thể thao nước nhà. Nhưng định kiến về sắc đẹp cũng khiến đôi lần họ tự ti với chính mình. Đây vốn dĩ là một điều bất công. Và giới trẻ ngày nay, cần phải thay đối những định kiến đó.

Áp lực phải tuân theo các tiêu chuẩn về vẻ đẹp chung khiến cho phụ nữ tìm đến các cuộc phẫu thuật thẩm mỹ ngày càng nhiều. Gây ra những rủi ro về sức khoẻ, thậm chí tử vong. Mục tiêu hoàn hảo về ngoại hình cũng dẫn đến sự gia tăng của chứng rối loạn ăn uống ở phụ nữ Trung Quốc. Trong đó nhiều người mắc chứng biếng ăn hoặc ăn quá nhiều.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha + 19 = 25