Hai người rổ rá cạp lại với nhau nhưng tôi bị cô ấy phũ phàng từ chối

0 0
0 0
Read Time:5 Minute, 14 Second

Tôi thực sự không hiểu cô ấy nghĩ mình là ai, cô ấy đã kết hôn đã qua một đời chồng và có hai đứa con, lẽ ra cô ấy phải hạnh phúc khi được một người đàn ông để ý, nhưng cô ấy lại từ chối tôi. Tôi đã sống cuộc đời của một người vợ, nhưng vì coi thường tôi nên vợ cũ đã bỏ tôi. Sau mười năm chung sống, tình yêu đã gần hết, lẽ ra còn nghĩa nhưng vợ cũ không nỡ. Cô ấy suốt ngày cằn nhằn về tiền bạc,  mọi điều tốt đẹp của cuộc sống vợ chồng đã kết thúc.

Thế nào là rổ rá cạp lại?

“Rổ rá cạp lại” là cái câu ác mồm nhất mà tôi vẫn thường nghe khi người ta nói về những người “Hạnh phúc một lần nữa”. Dù nó được đặt trong ngữ cảnh nào thì nó cũng độc ác và thiếu tình người. Nó thể hiện sự phán xét chứ không còn là nhận xét.

Thế nào là rổ rá cạp lại? 
Hạnh phúc một lần nữa

Những người đàn ông kẻ cả vốn là tín đồ xuất sắc của “Khổng Giáo Chủ”. Coi vợ như y phục, bằng hữu mới là máu thịt. Họ nói vậy tôi có thể hiểu bởi trong mắt họ vốn là vậy. Chỗ họ đứng vốn là dưới đáy giếng nên bầu trời chỉ toen hoẻn một nắp vung. Họ luôn có cả tá lời ác độc dành cho những người vợ “dám” bỏ chồng. Phần đa là để “dằn mặt” vợ mình liều liệu mà ở lại với họ. Nếu không muốn bị thiên hạ nói là thứ phụ nữ chả ra gì. Phần còn lại là nói theo các cụ mà chả hiểu mô tê gì.

Nhưng những người phụ nữ thì sao? Họ có phải là đệ tử chân truyền theo học thuyết “nhất nam viết hữu – thập nữ viết vô” đâu sao họ coi rẻ những người phụ nữ khác thế? Sao cứ là “Mười hai con gái không bằng cái dái con trai”? Sao nanh nọc thế, ác mồm thế với những người phụ nữ “dám” bỏ chồng? Rồi khinh miệt rằng: “Phường rổ rá cạp lại” với những hôn nhân của người khác?

Lúc tôi đi làm tháng mang về được mười mấy triệu thì không sao. Đến khi tôi bỏ việc ra ngoài làm ăn, rồi công việc không thuận lợi, tiền nong có tháng nọ tháng kia. Có tháng không mang được tiền về, thì cô ấy bắt đầu kêu khổ kêu vất vả, kêu phải sống giật gấu vá vai. Cuối cùng vợ tôi đòi ly hôn vì có chồng mà như đeo thêm cục nợ.

Quyết tâm thoát nghèo

Lúc ly hôn tôi khổ lắm, vợ con về ngoại ở, một mình tôi lủi thủi vào ra trong cái nhà trọ. Nhiều hôm hết tiền cả ngày có một gói mỳ chia hai. Tôi tự nhủ là mình nhất định phải thoát khỏi cảnh nghèo khó bị người ta khinh thế này. Tôi lang bạt nhiều nơi, có mối công việc gì cũng làm, thấy ai buôn gì đắt tôi cũng học theo làm. Trời không phụ lòng người chăm chỉ; cuối cùng tôi thành công với nghề buôn bán phụ tùng, sửa chữa ô tô.

Tôi gây dựng được một cái xưởng cũng khá, rồi đến cái thứ hai. Lúc này tôi bắt đầu muốn có một gia đình, vì độc thân cũng lâu rồi. Mọi người trong gia đình bảo tôi đừng sống tạm bợ như vậy nữa.

Mọi người giới thiệu cho tôi một cô, cô ấy đã một lần đổ vỡ hôn nhân. Hiện có tận 2 đứa con, trước làm nhà máy may nhưng sau cũng về tự kinh doanh thời trang. Họ còn tự thiết kế được quần áo, mua bán online khá là đắt khách.

Mọi người khen cô ấy hiền lành tốt tính, lại là người rất độc lập; tự chủ được tài chính chứ không phải loại dựa dẫm hám tiền.Tôi lấy cô ấy, rổ rá cạp lại thì sau này cũng nương tựa được lẫn nhau.

Cô gái một đời chồng, hai con phũ phàng từ chối

Cô gái một đời chồng, hai con phũ phàng từ chối
Cô gái một đời chồng, hai con phũ phàng từ chối

Tôi đến coi mắt, thấy cô ấy cũng xinh xắn, nhẹ nhàng nên đến chỗ cô ấy chơi thêm mấy lần nữa. Tôi bảo tôi chấp nhận được chuyện cô ấy làm mẹ đơn thân. Nếu cô ấy lấy tôi thì con cô ấy tôi cũng phải chấp nhận thôi, hoàn cảnh cô ấy như vậy rồi.

Tôi còn bảo tôi có hai xưởng sửa xe ô tô, tiền tiết kiệm cũng có một khoản trong ngân hàng. Nếu cô ấy lấy tôi, xa hoa phú quý thì tôi không cho được nhưng mà tôi cho cô ấy được nhiều thứ khác. Đặc biệt, như hoa, quà, quần áo, túi xách, sinh nhật cô ấy thích quà gì là tôi cũng cho. Tôi rất có thành ý khi nói chuyện cưới xin. Nhưng cô ấy lại bảo với tôi là cô ấy không cần ai cho cái gì. Cô ấy tự làm được, xong đuổi khéo tôi về để cô ấy còn làm đồ cho khách.

Chuyện kết hôn cô ấy chưa nói thẳng với tôi. Nhưng lại qua người mai mối nói rằng cô ấy không ưng tôi, không cưới tôi. Tôi thật, chẳng hiểu cô ấy nghĩ cái gì nữa. Tôi rất chân thành, lại còn không phải thằng đàn ông nghèo khó như xưa nữa. Trong khi cô ấy đàn bà con gái lại 2 đứa con rồi, nếu không phải người từng lỡ dở. Đặc biệt như tôi thì ai sẽ rước mà cô ấy còn làm cao.

Tôi chưa nói thêm gì từ hôm cô ấy đánh tiếng qua người giới thiệu chúng tôi với nhau như vậy. Nhưng nghĩ cũng bực, tôi nên nói lại làm sao cho cô ấy đừng coi thường tôi bây giờ? Một đời chồng, hai con rồi, mà gặp người đàn ông chăm chỉ làm nên như tôi còn chê là lý làm sao?

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha − 5 = 4