Hồ mắt rồng và sự tích về loài sinh vật kỳ lạ ở Nhật Bản

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 9 Second

Nhắc đến những vẻ chuyến du lịch Nhật Bản, nếu không nói về những nét văn hóa hóa độc đáo và lịch sử quốc gia, thì hẳn du khách sẽ rất ấn tượng với những cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp ở đây. Không giống như những nơi khác, cảnh sắc thiên nhiên Nhật Bản luôn mang trong mình một nét rất riêng. Nó nhẹ nhàng, hài hòa, bình yên nhưng cũng rất đỗi dễ thương. Và ẩn sau những cảnh tượng đẹp đẽ đó luôn là những câu chuyện, những truyền thuyết về những nhân vật rất đời thường. Điều này có lẽ chúng ta đều nhận thấy rõ nét qua những bộ phim anime của đất nước mặt trời mọc. Và hồ mắt rồng là một địa điểm như thế.

Sở dĩ, hồ mắt rồng có tên gọi như vậy là bởi làn nước xanh lam tuyệt đẹp và hình dáng mặt hồ tựa như đôi mắt của rồng. Tuy nhiên, phải là người may mắn lắm bạn mới có thể chiêm ngưỡng được cảnh tượng đó. Bởi lẽ, “mắt rồng” dường như chỉ mở đúng 1 tuần trong suốt một năm, thậm chí là trong vòng vài năm liên tiếp. Hơn nữa, thời gian “đôi mắt” ấy mở cũng không cố định, vì chúng phụ thuộc nhiều vào các yếu tố thời tiết và lượng tuyết tan trên núi.

Hồ mắt rồng nổi tiếng với cảnh quan tuyệt đẹp

Tại vùng núi phía đông bắc Nhật Bản có một hồ nước bí ẩn. Bình thường thì hồ nước này không có gì đặc biệt. Nhưng đến một thời kỳ nhất định hàng năm sẽ biến thành một con mắt khổng lồ và được gọi là “Mắt Rồng”. Cảnh tượng đặc biệt này có liên quan đến truyền thuyết về rồng.

Hồ Kagami Numa khi tuyết tan sẽ có hình dáng như mắt rồng
Hồ Kagami Numa khi tuyết tan sẽ có hình dáng như mắt rồng

Tên gốc của hồ này là Kagami Numa. Đây là một trong số nhiều hồ ở đỉnh núi Hachimantai, trải dài dọc tỉnh Iwate và tỉnh Akita. Nó có độ cao cách mặt nước biển là 1.613 mét. Sau khi dừng xe ở nhà hàng trên đỉnh núi Hachimantai, mọi người cần đi bộ một quãng 20 phút đường núi để đến được đây.

Hồ Kagami Numa có đường kính khoảng 50 mét. Nó nổi tiếng bởi mặt nước hồ xanh lam tuyệt đẹp. Mỗi năm vào khoảng cuối tháng 5 đến đầu tháng 6, tuyết mùa xuân tan chảy sẽ tạo thành quang cảnh hình tròn giống như con mắt. Vì thế, nơi đây được gọi là hồ “Mắt Rồng”.

Cảnh tượng hiếm gặp trong suốt cả năm

Sự xuất hiện của “Mắt Rồng” chịu ảnh hưởng bởi những yếu tố khác nhau. Ví dụ như lượng tuyết tích tụ hàng năm, tình trạng tuyết tan chảy và thời tiết v.v.. Điều này khiến cảnh sắc cũng như thời gian tham quan có sự thay đổi. Và khách du lịch chỉ có khoảng một tuần để chiêm ngưỡng cảnh tượng đẹp nhất. Vì vậy có thể nói rằng việc được ngắm nhìn kỳ quan này là rất hiếm có.

Cô Mika Kaitou ở Hiệp hội du lịch thành phố Hachimantai nói với đài BBC rằng. Do chịu ảnh hưởng bởi khí hậu nên đôi lúc hồ này không “mở mắt” được. Hoặc đôi khi con mắt sẽ bị sụp xuống sau khi hình thành. Vì vậy phải vô cùng may mắn nếu muốn ngắm nhìn được “Mắt Rồng”.

Truyền thuyết về loài rồng sống ở hồ Kagami Numa

Khi nói về kỳ quan thiên nhiên này, cô Mika Kaitou đã liệt kê một trong số những truyền thuyết về rồng được lan truyền ở địa phương. Cô cho biết, theo truyền thuyết rồng sống ở khu vực này đã được một khoảng thời gian rất lâu rồi. Có một thanh niên tên là Hachirōtarō đã biến thành một con rồng nước. Đó là sau khi uống nước từ hồ bí ẩn bên trong núi.

Tương truyền tình yêu của hai con rồng đã ngăn không cho nước hồ không đóng băng hoàn toàn, ngay cả trong mùa đông
Tương truyền tình yêu của hai con rồng đã ngăn không cho nước hồ không đóng băng hoàn toàn, ngay cả trong mùa đông

Hachirōtarō đem lòng yêu thích một cô gái có cùng số phận với anh. Cô gái này cũng biến thành rồng vì uống nước trong hồ này. Thế nhưng họ bị lưu đày ở hồ hai bên núi. Và mỗi năm Hachirōtarō đều sẽ bay đến gặp cô một lần. Tương truyền tình yêu của hai con rồng này đã ngăn không cho nước hồ ở khu vực này đóng băng.

Một du khách địa phương cho biết. “Người Nhật tin rằng tất cả mọi thứ trong thiên nhiên và vũ trụ này đều có sinh mệnh. Chúng tôi tin rằng có vô số vị thần. Chúng tôi luôn mang lòng biết ơn đối với vạn vật.”

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha 80 − = 72