Khaby Lame – Tài năng trẻ Tiktok

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 5 Second

Mạng xã hội đối với giới trẻ đã không còn quá xa lạ. Các ứng dụng xã hội như Tiktok, Facebook, Zalo, Instagram, Twitter… đã, đang và sẽ thu hút sự quan tâm đông đảo của các bạn trẻ. Trong những năm gần đây, trào lưu Tiktok – một ứng dụng liên quan đến mạng xã hội âm nhạc nhận được sự yêu mến rất nhiều từ cộng động mạng. Nhờ Tiktok có rất nhiều trào lưu mới nổi lên. Có rất nhiều bạn trẻ trở nên nổi tiếng nhờ vào ứng dụng này. Chàng trai Khaby Lame là một trong những tài năng trẻ trên Tiktok, anh có khoảng 100 triệu người theo dõi và trở thành tài khoản được theo dõi nhiều thứ 2 trên thế giới.

Tiktok là gì?

Tiktok là một trong những ứng dụng âm nhạc "hot" nhất hiện nay
Tiktok là một trong những ứng dụng âm nhạc “hot” nhất hiện nay

TikTok là nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội của Trung Quốc được ra mắt vào năm 2017. Dành cho các thị trường bên ngoài Trung Quốc bởi Trương Nhất Minh, người sáng lập của ByteDance. Nó được sử dụng để tạo các video ca nhạc ngắn, hát nhép, khiêu vũ, hài kịch và tài năng từ 3 đến 15 giây và các video lặp lại ngắn từ 3 đến 60 giây.

Ứng dụng TikTok dành cho thiết bị di động cho phép người dùng tạo một đoạn video ngắn thường có nhạc nền, có thể tăng tốc, làm chậm hoặc chỉnh sửa bằng bộ lọc. Họ cũng có thể thêm âm thanh của riêng mình trên nhạc nền. Để tạo video nhạc bằng ứng dụng, người dùng có thể chọn nhạc nền từ nhiều thể loại nhạc, chỉnh sửa bằng bộ lọc và quay video dài 15 giây có điều chỉnh tốc độ trước khi tải lên để chia sẻ với người khác trên TikTok hoặc các nền tảng xã hội khác. Họ cũng có thể quay video ngắn hát nhép các bài hát nổi tiếng.

Hiện tượng Tiktok – Khaby Lame

Cơ duyên đến với Tiktok của chàng công nhân trẻ

Chàng công nhân 21 tuổi gốc Senegal mất việc do đại dịch Covid-19. Nhưng không lâu sau đã trở thành ngôi sao trên mạng xã hội khi có 100 triệu người theo dõi trên TikTok.

Bị mất việc vào tháng 3/ 2020, Khaby Lame không ngờ đến một ngày mình sẽ trở thành triệu phú; nhờ nổi tiếng trên mạng xã hội TikTok. Với 100 triệu người theo dõi trên TikTok, Khaby Lame trở thành tài khoản được theo dõi nhiều thứ 2 trên thế giới, chỉ sau Charli D’Amelio, 17 tuổi, người có 120 triệu lượt theo dõi và là TikToker thành công nhất từ ​​trước đến nay. Ước tính Lame có tài sản ròng từ 1,3 triệu đến 2,7 triệu USD.

Sinh ra ở Senegal – một quốc gia Tây Phi, Lame sau đó chuyển đến thị trấn công nghiệp Chivasso, miền bắc nước Ý. Ở đây  anh bị mất việc làm trong nhà máy hồi tháng 3/2020. Cha của Lame đã khuyên anh xin một công việc khác. Nhưng không nghe lời cha, chàng trai này quyết định dành thời gian cho TikTok.

Hành trình trở thành ngôi sao Tiktok

Tài khoản Tiktok của Lame được theo dõi nhiều thứ 2 trên thế giới
Tài khoản Tiktok của Lame được theo dõi nhiều thứ 2 trên thế giới

Lame chuyên tạo ra các video thể hiện phản ứng của mình với các video khác trên TikTok. Trong video, anh không nói một lời nào. Nhưng thay vào đó là biểu cảm khuôn mặt ấn tượng và động tác nhún vai trước ống kính. Các nội dung hài hước của Lame nhanh chóng được lan truyền trên khắp thế giới.

Tổng số lượt thích cho các video trên TikTok của anh là 1,5 tỷ và video được xem nhiều nhất của có lượt xem lên tới 158 triệu lượt. Trong khi đó, Lame tin rằng thành công của anh là nhờ nét mặt rất đặc biệt. “Khuôn mặt và biểu cảm của tôi khiến mọi người bật cười”, anh nói. Anh cho rằng những video không lời đã khiến những nội dung anh làm trở nên đặc biệt và dễ dàng được lan toả như một “ngôn ngữ toàn cầu”.

Lame có 33 triệu người theo dõi trên Instagram và 70.000 lượt theo dõi trên tài khoản Twitter. Gần đây, anh cũng ra mắt kênh YouTube của riêng mình. Tuy nhiên kênh này chưa có bất kỳ video nào. Dữ liệu của Social Tracker cũng cho thấy anh công nhân trẻ đang thu hút được hàng triệu người theo dõi mới mỗi tuần. Và nhiều người tin rằng Lame sẽ sớm vượt qua đối thủ của mình; để trở thành người được yêu thích nhất trên thế giới.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha + 47 = 55