Khám phá một số loại mũ bảo hiểm thông minh vừa được sáng chế

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 9 Second

Công ty Mỹ sản xuất mũ bảo hiểm xe đạp có cảm biến, đèn chiếu sáng và camera có thể phát hiện các phương tiện đang đến gần từ phía sau, cảnh báo cho người lái khi họ không thể nhìn thấy. Mũ bảo hiểm có tên là Classon của Beyond, đây là một công ty có trụ sở tại New York, đã bắt đầu chương trình thử nghiệm sau một chiến dịch gây quỹ thành công trên Kickstarter. Giá của mỗi chiếc mũ thử nghiệm rơi vào khoảng 199 USD. Khi đi vào sản xuất, giá dự kiến sẽ tăng lên 399 USD. Mũ bảo hiểm Omne Eternal chuyển đổi ánh sáng thành điện năng để sạc pin, tiếp tục cung cấp năng lượng cho đèn hậu và cảm biến.

Mũ bảo hiểm thông minh Classon có khả năng cảnh báo xe từ phía sau

Classon nặng 580 gram và có khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IP65. Nghĩa là chịu được nước phun từ mọi hướng với áp lực thấp. Giống nhiều mũ bảo hiểm thông minh khác, nó trang bị đèn chiếu sáng phía trước, đèn phanh phía sau; đèn LED xi-nhan màu hổ phách và camera ở cả trước lẫn sau. Các thiết bị điện tử này được kết nối với hai bộ vi xử lý 1,2 GHz. Hoạt động nhờ pin lithium 2.800 mAh. Thời gian sạc đầy pin là một tiếng, đủ cho mũ bảo hiểm hoạt động trong khoảng 4 tiếng.

Mũ bảo hiểm Classon có thể cảnh báo xe từ phía sau
Mũ thông minh Classon được bị cảm biến có khả năng cảnh báo xe từ phía sau

Khi người lái dùng tay ra hiệu rẽ trái hay rẽ phải theo cách truyền thống; các cảm biến cử chỉ gắn trên mũ sẽ phát hiện và kích hoạt đèn xi-nhan tương ứng. Ngoài ra, khi gia tốc kế tích hợp phát hiện xe đạp đột ngột đi chậm lại. Đèn hậu sẽ tạm thời phát sáng, đóng vai trò như đèn phanh. Cả hai camera có thể dùng để ghi lại các chuyến đi. Phục vụ cho mục đích giải trí hoặc pháp lý, khi xảy ra tai nạn. Bộ nhớ trong của mũ bảo hiểm lưu được video dài khoảng 6 tiếng. Thêm vào đó, nếu camera phát hiện một phương tiện đang tiến tới từ phía sau, trong điểm mù của người lái. Người lái sẽ được cảnh báo bằng đèn LED nhấp nháy gắn dưới lưỡi của mũ bảo hiểm.

Mũ Omne Eternal được trạng bị cảm biến ánh sáng

Mũ Omne Eternal được trạng bị cảm biến ánh sáng
Mũ Omne Eternal có thể phát sáng vào ban đêm

Omne Eternal trang bị đèn hậu, cảm biển chuyển động, cảm biến ánh sáng, pin. Và một lớp vật liệu quang điện mỏng, dẻo, mang tên Powerfoyle. Theo công ty công nghệ Thụy Điển Exeger, nhà sản xuất của Powerfoyle; vật liệu này có thể chuyển bất cứ loại ánh sáng nào, cả trong nhà lẫn ngoài trời, thành điện năng một cách hiệu quả. Lớp trên cùng của nó gồm các hạt nano titan dioxit phủ chất hấp thụ ánh sáng, lớp dưới cùng là vật liệu dẫn điện đặc biệt.

Khi mũ bảo hiểm tiếp xúc với ánh sáng, Powerfoyle sạc điện cho pin, từ đó cung cấp năng lượng cho đèn hậu và các cảm biến. Cảm biến ánh sáng xung quanh sẽ tự động bật đèn hậu khi trời tối và tắt đi khi trời sáng. Trong khi đó, cảm biến chuyển động giúp tắt toàn bộ hệ thống khi mũ bảo hiểm không di chuyển trong một khoảng thời gian nhất định. Khi người dùng cầm mũ lên, hệ thống sẽ lại hoạt động.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha − 5 = 1