Những phút xao lòng của người phụ nữ đối với người cũ

0 0
0 0
Read Time:6 Minute, 26 Second

Người xưa có câu nói “Tình cũ không rủ cũng tới”, bởi với nhiều người, dù bao nhiêu năm trôi qua thì những kỷ niệm xưa, vết sẹo vẫn còn đó. Trong mọi trường hợp, mọi suy nghĩ và hành động của người phụ nữ đều nên thận trọng. Đừng đánh mất bản thân vì một số cám dỗ. Người phụ nữ đã kể câu chuyện suýt ” sa chân” và cái kết. Câu chuyện dưới đây để chia sẻ đến mọi người không phải kêu gọi sự thương cảm hay đồng tình với tất cả, mà muốn mọi người có cái nhìn đúng đắn về câu chuyện và có bài học cho bản thân.

Chuyến công tác nhiều cảm xúc

Chuyến công tác nhiều cảm xúc
Chuyến công tác nhiều cảm xúc

“Mình và chồng tìm hiểu hơn một năm rồi đi đến hôn nhân. Mình yêu và lấy chồng mình bởi anh ấy hiền lành, thật thà. Tuy không biết làm những điều lãng mạn hay nói những câu ngọt ngào. Nhưng anh luôn khiến cho mình có cảm giác an toàn. Trước khi kết hôn mình cũng nói với chồng về đặc thù công việc hay đi công tác nên anh rất thông cảm” – Thi chia sẻ.

Công việc kinh doanh của Thi thường hay phải đi công tác. Ít thì 2-3 ngày, nhiều thì nửa tháng, một tháng. Không biết do tình cờ hay sắp đặt, Khang – người yêu cũ của Thi chính là trợ lý của đối tác lần này. Ban đầu khi gặp anh, Thi khá khó xử. Cô chưa biết nên dùng cách nào để đối mặt với người mình từng yêu.

“Lần này mình có chuyến công tác 5 ngày, đó cũng là 5 ngày cảm xúc liên tục xáo trộn. Mình và Khang từng có mối tình mặn nồng 6 năm. Nhưng chia tay vì gia đình anh ngăn cấm. Anh đi du học nên chúng mình không có cơ hội gặp lại.

Mãi sau này mình gặp và kết hôn với chồng bây giờ. Nhưng chưa bao giờ kể cho anh nghe về người cũ. Anh cũng không hỏi, chỉ bảo mình rằng anh trân trọng những gì ở hiện tại; quá khứ không còn quan trọng nữa” – Thi tâm sự.

Những kỷ niệm người cũ ùa về

Tối ngày đầu tiên Khang chủ động nhắn tin cho Thi hẹn cafe. Cô từ chối vì sợ những kỷ niệm ùa về khiến bản thân chơi vơi. Khang tìm đủ mọi lý do để gặp riêng, tối muộn hôm đó Khang trong bộ dạng say khướt tới tận phòng Thi.

“Anh xin lỗi vì những gì em đã phải trải qua, anh cũng không khác em, cũng rất đau khổ” – Khang thốt lên. Anh nói rất nhiều về quá khứ, có lẽ năm tháng chưa thể làm anh nguôi ngoai nên đến giờ Khang vẫn chưa kết hôn.

“Khi đó, nói rằng mình không cảm động thì chẳng phải. Dù sao ngày xưa cũng đâu phải hai đứa hết yêu rồi chia tay. Mối quan hệ của bọn mình bị cấm cản một cách đau đớn đấy chứ. Và rồi chẳng hiểu sao, mình quyết định ở lại thành phố này thêm 2 ngày dù chuyến công tác đã kết thúc”, Thi kể.

Phút dao động và cuộc điện thoại đúng thời điểm

Thi và Khang đã cùng nhau đi chơi, quên đi tất cả và trò chuyện rất nhiều nhưng chưa làm gì đi quá giới hạn. Thi vẫn luôn tự nhủ rằng đây sẽ là lần gặp cuối của cô và tình cũ; chưa làm gì có nghĩa là vẫn chưa gây ra lỗi lầm, chưa phản bội chồng. Đêm cuối cùng trước khi Thi về nhà, cả hai đã uống rất say.

“Khi về gần đến phòng khách sạn, Khang dồn mình vào tường và hôn. Mình đẩy anh ấy ra rất mạnh, mình vẫn đủ tỉnh táo làm chủ bản thân. Để cả hai không đi quá giới hạn. Phần vì nuối tiếc đoạn tình cảm năm ấy, phần vì thấy có lỗi với gia đình nhỏ nên mình khóc rất nhiều. Phút chốc mình muốn bỏ lại tất cả để ở bên Khang, với những điều lãng mạn, bình yên như những ngày này” – Thi kể.

Tối muộn cô về phòng thiếp đi lúc nào không hay và sáng hôm sau tỉnh dậy bởi tiếng chuông điện thoại: “Vợ sắp về chưa, hôm nay anh nấu sườn xào chua ngọt vợ thích nhất nhé. Anh nhớ vợ quá…”.

Phút xao động và cuộc điện thoại đúng thời điểm
Phút xao động và cuộc điện thoại đúng thời điểm

Cuộc gọi ngắn đó kéo Thi trở lại với thực tại. Những câu hỏi han thân thương của chồng khiến Thi tỉnh ngộ. Cô nhanh chóng dọn đồ về nhà với người chồng thương yêu.

Hãy để thời gian xoá nhoà mọi chuyện

Những cảm xúc của chuyến công tác đó và Khang đều mãi mãi giấu kín. Thi nhận ra rằng hãy để thời gian làm nhiệm vụ của nó, xóa nhòa dần mọi chuyện. Việc của cô là trân trọng những gì mình đang có thay vì cứ tiếc nuối mãi quá khứ dở dang.

Đến sau này, nhiều lúc suy nghĩ lại, Thi nhận ra bản thân suýt nữa đã gây nên sai lầm lớn đến thế nào. Rất có thể cô tự mình làm nên cái danh “phản bội”, “ngoại tình” chỉ vì vài phút giây không kiểm soát được.

Không chỉ có Thi mà còn có rất nhiều người con gái khác. Vì phút yếu lòng mà đánh mất đi hạnh phúc đang nắm giữ để đuổi theo những gì quá xa vời. Nhưng các cô gái hãy luôn mạnh mẽ, vững vàng để biết đâu mới là hạnh phúc đích thực.

Chuyện tình cũ dễ phá hỏng hạnh phúc gia đình

Chuyện tình cũ dễ phá hỏng hạnh phúc gia đình 
Chuyện tình cũ dễ phá hỏng hạnh phúc gia đình

Theo một chuyên gia tâm lý thì chuyện tình xưa nghĩa cũ rất dễ làm hạnh phúc gia đình chao đảo, thậm chí đi đến tan vỡ. Điều đáng nói, bên cạnh một số người lao vào cơn lốc tình cũ bất ngờ sống lại một cách mãnh liệt để tự diệt vong hạnh phúc hiện tại của mình thì có một số người vẫn xem hạnh phúc gia đình là trên hết và tình cũ chỉ là một nghĩa cử đi lại giúp đỡ của những người bạn bình thường. Nhưng hầu hết số người này lại không muốn công khai với người bạn đời của mình mối quan hệ đó sợ ảnh hưởng đến hạnh phúc.

Do vậy, họ chỉ âm thầm đi lại và cố gắng bù đắp một cách bất thường cho gia đình. Chính sự bất thường này đã gây sự chú ý cho bạn đời. Khi phát hiện ra mối quan hệ ấy họ liền bị quy là bấtchính. Đến lúc này, dù có giải thích cũng khó lòng giải toả mối nghi ngờ của người bạn đời. Cách tốt nhất để bảo đảm hạnh phúc gia đình là nên công khai mối quan hệ của người xưa với người bạn đời của mình.

Hãy làm cho vợ, chồng mình hiểu rằng mối quan hệ đó hoàn toàn xuất phát từ tình bạn trong sáng. Nếu cần sự giúp đỡ thì hai người có thể bàn bạc và tham gia. Đừng để sự nghi ngờ về tình cũ trở thành mối hiểm hoạ cho hạnh phúc gia đình mình. Nếu thật sự nó chỉ là phút xao lòng trong chốc lát.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha 61 + = 64