Rhymastic mở đầu xu hướng Muzik dập dịch

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 48 Second

Rhymastic, Binz, Touliver, Soobin, Karik, Tiên Tiên … tham gia thử thách “Muzik dập dịch”, với mục tiêu đóng góp hàng tấn gạo cho Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM. Ngày 16/8, SpaceSpeakers – nhóm nhạc đã khởi sướng nên sự kiện quyên góp âm nhạc này. Thông qua xu hướng này, 7,1 tấn gạo đã được bổ sung trong 72 giờ. Ngày 13/8, Nhà sản xuất Rhymastic là nghệ sĩ đầu tiên tải lên video với chủ đề “Muzik dập dịch” (Âm nhạc dập dịch). Đồng thời anh cũng kêu gọi các nghệ sĩ, rapper và các bạn trẻ có niềm đam mê cùng tham gia để lan tỏa điều tích cực đến cộng đồng.

Bản rap thú vị của Rhymastic

Bản rap thú vị của Rhymastic lấy chữ “dịch” làm tứ chủ đạo với nhiều đoạn. Như: “Lấy dịch trị dịch”, “Lấy cái dịch của míu-dịch dập đại dịch”. Hay “Hai năm không xê dịch mà người ta đê với dịch nhiều lên”, “Để ở yên trong nhà cần có tiếng ca”. Trong video, Rhymastic khá mệt vì vừa tiêm vắc xin nhưng vẫn rap rất hứng khởi.

Bản rap thú vị của Rhymastic
Bản rap thú vị của Rhymastic

Hưởng ứng lời kêu gọi, nhà sản xuất Touliver đã tung bản beat remix vui tai cho các nghệ sĩ khác cũng thỏa sức sáng tạo. Sử dụng đoạn beat này; ca sĩ Soobin cho ra bản rap giai điệu thể hiện chất giọng vượt trội của anh. Bản của Soobin được coi là một trong những video hay nhất của “Muzik dập dịch” tính đến nay. “Không quan tâm đến những tiêu cực online. Hãy sống đúng với những hy vọng tương lai. Anh thả beat, tôi nghịch flow. Ta cùng trôi vì còn ngày mai rất dài” – Soobin nhắn nhủ khán giả.

Ngày 13/8, chiến dịch cộng đồng mang tên Muzik dập dịch; với mong muốn lan toả những năng lượng tích cực. Đồng thời tạo sân chơi cho giới trẻ yêu nhạc và đóng góp giá trị thiết thực cho cộng đồng chính thức được khởi động.

Muzik dập dịch do nhóm SpaceSpeakers khởi xướng

Muzik dập dịch được hiểu là dùng âm nhạc dập tắt dịch bệnh do nhóm SpaceSpeakers khởi xướng. Nếu vaccine Covid-19 có thể ngăn ngừa virus về mặt thể chất thì “vaccine âm nhạc” có thể phần nào chữa lành về tinh thần. Đồng thời vực dậy nguồn năng lượng tích cực cho cộng đồng sau chuỗi ngày dài giãn cách. Với sự phát triển của rap và hiphop những năm qua; Muzik dập dịch mong muốn mang âm nhạc kết nối mọi người. Với thông điệp để mùa dịch trở thành mùa “giãn cách chứ không xa cách”.

Từ một beat nhạc, các rapper, dancer, nhà sản xuất và nhà sáng tạo nội dung có thể sáng tạo; tuỳ theo tài năng của mình để tạo ra một video mang dấu ấn cá nhân. Yêu cầu cho những video này là: nội dung văn minh, tích cực, không gây kích động.

Chiến dịch góp gạo bằng âm nhạc

Ngay khi chiến dịch được giới thiệu, Rhymastic đã lập tức tham gia mở màn. Dù còn khá mệt mỏi vì vừa tiêm vaccine song nam rapper vẫn thể hiện tinh thần quyết tâm “dập dịch” qua từng câu từ. Kết thúc bản rap, Rhymastic gửi lời mời cùng tham gia thử thách tới các rapper khác. Chẳng hạn như LK, Wowy, Karik, Suboi, Blacka cùng các nhóm hip hop cả 3 miền: Rapital, OTD và Tổ Quạ.

Chiến dịch góp gạo bằng âm nhạc được nhiều nghệ sỹ hưởng ứng
Chiến dịch góp gạo bằng âm nhạc được nhiều nghệ sỹ hưởng ứng

Với 100 video tham gia sớm nhất và đạt yêu cầu; nhà tổ chức sẽ gửi tặng 100 kg gạo mỗi video tới Uỷ ban Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM. Bên cạnh đó, 5 nhà sáng tạo nội dung có video tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ nhất sẽ được mời tham dự trại sáng tác. 20 video hay nhất sẽ được mix thành 1 video và phát hành trên kênh YouTube.

SpaceSpeakers là một nhóm nhạc underground dành cho các tài năng trẻ có niềm đam mê với dòng nhạc điện tử. Nhóm được Touliver thành lập năm 2011; sau nhiều lần thay đổi hiện hoạt động với đội hình 11 người gồm: Touliver, Rhymastic, Justatee, Binz, Soobin Hoàng Sơn, SlimV, TinLe, TripleD, Kimmese, Cường Seven, Kiên Ứng.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha 82 + = 89