Bạn đã đến hồ mắt rồng bí ẩn Kagami Numa tại Nhật Bản chưa?

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 34 Second

Tại Nhật Bản, Kagami Numa được xem là một hồ nước thần thoại vì vào mỗi mùa xuân sau khi băng tan, hồ nước này có khả nămg biến thành một con mắt khổng lồ. Chính vì lý do đó, người ta đặt cho hồ này biệt danh là “Hồ mắt rồng”. Vậy liệu hồ nước này có gì đặc biệt về cấu trúc độc đáo cũng như đường đi đến hồ nước này có khó khăn lắm không? Nếu bạn đang có ý định đến đây để tham quan cũng như mở mang tầm nhìn thì tham khảo bài viết dưới đây. Chắn chắn thông tin bên dưới sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích cũng như kinh nghiệm bỏ túi cho chuyến đi sắp tới của bạn đấy!

Đôi nét về núi Hachimantai ở Nhật Bản

Núi Hachimantai là 1 trong những nơi lý tưởng nhất để khám phá cảnh sắc tuyệt đẹp của tỉnh Iwate và tỉnh Akita, Nhật Bản. Nơi đây là địa điểm hấp dẫn để những người yêu thích địa chất đến tìm hiểu. Ở khu vực núi Hachimantai có có một địa điểm rất đặc biệt, đó là hồ Kagami Numa. Hồ nước này nằm lọt thỏm giữa rừng phong rậm rạp của núi Hachimantai ở độc cao 1.613m. Cụ thể ngay ở ranh giới giữa tỉnh Akita và Iwata.

Thoạt nhìn, hồ Kagami Numa giống như những hồ núi lửa thông thường khác. Tuy nhiên, vào mùa xuân, nó hóa thành hồ nước đầy bí ẩn. Vì lúc này hồ có hình dạng mắt rồng. Một hình ảnh gắn liền với truyền thuyết về tình yêu của rồng Tatsuro và Hachiro-taro. Và cái tên “hồ mắt rồng” xuất hiện từ năm 2016.

Đôi nét về núi Hachimantai ở Nhật Bản
Núi Hachimantai là 1 trong những nơi tuyệt vời nhất để khám phá cảnh sắc tuyệt đẹpcủa Nhật Bản.

Đường đi đến núi Hachimantai

Cô Mika Kaitou ở Hiệp hội du lịch thành phố Hachimantai cho biết, do chịu ảnh hưởng bởi khí hậu nên đôi lúc hồ này không “mở mắt” được. Hoặc mắt sẽ bị sụp xuống sau khi hình thành. Vì vậy phải vô cùng may mắn nếu muốn ngắm nhìn được “Mắt rồng”. Nói về truyền thuyết rồng, cô Mika chia sẻ: Theo truyền thuyết, rồng sống ở khu vực này đã được một khoảng thời gian rất lâu. Có thanh niên tên Hachirōtarō đã biến thành một con rồng nước. Cụ thể là sau khi uống nước từ hồ bí ẩn bên trong núi.

Hachirōtarō đem lòng yêu thích một cô gái có cùng số phận với anh. Cô gái này cũng biến thành rồng vì uống nước trong hồ này. Thế nhưng họ bị lưu đày ở hồ hai bên núi. Và mỗi năm Hachirōtarō đều sẽ bay đến gặp cô một lần. Tương truyền, tình yêu của 2 con rồng này đã ngăn không cho nước hồ ở khu vực này đóng băng.

Cấu trúc độc đáo có hình dạng giống con mắt rồng

Cấu trúc độc đáo của hồ đã truyền cảm hứng cho người dân địa phương tạo nên truyền thuyết về 2 con rồng yêu nhau chọn vùng đất này để gặp gỡ. Mặc dù nhiều người chọn tin vào truyền thuyết hơn là cách lý giải khoa học. Nhưng khi giải thích về hình dạng giống như con mắt của rồng, các nhà nghiên cứu thực sự đã tìm ra được một lời giải thích hợp lý.

Cấu trúc độc đáo
Khách du lịch có thể tận hưởng vẻ đẹp vô cùng nên thở này…

Theo đó, vào mùa xuân băng tan, áp lực từ độ sâu của nước khiến tuyết chỉ tập trung ở giữa hồ. Tạo nên hành dạng giống như con ngươi với một vòng nước xanh xung quanh. Trong thời tiết có gió, mảng băng phủ ở trung tâm xoay tròn. Từ đó tạo cảm giác giống như con ngươi đang chuyển động. Đó là hiện tượng thiên nhiên kỳ thú mà không có gì lạ khi nhiều người từ khắp Nhật Bản. Và thậm chí là nước ngoài đổ về núi Hachimantai vào cuối mùa xuân chỉ để được tận mắt chiêm ngưỡng.

Những năm gần đây, các bức ảnh về hồ nước này được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội khiến nó càng nổi tiếng hơn và trở thành điểm du lịch yêu thích của những người trẻ. Nếu đến thăm khu vực vào thời điểm không thích hợp; bạn sẽ chỉ nhìn thấy khung cảnh hồ nước giống như bất cứ nơi nào trên thế giới. Nhưng từ tháng 5 đến đầu tháng 6, chỉ trong vòng một tuần, hồ mắt rồng mới thực sự xuất hiện khiến ai nhìn cũng choáng ngợp.

Lời kết

Đây là một trong số nhiều hồ ở đỉnh núi Hachimantai trải dài dọc tỉnh Iwate và tỉnh Akita. Hồ nước có độ cao cách mặt nước biển là 1.613 mét. Nằm gần đỉnh núi Hachimantai ở phía đông bắc Nhật Bản, giữa một khu rừng rậm rạp, quanh năm; Kagami Numa trông không khác nhiều so với nhiều hồ núi lửa khác trong khu vực. Nhưng trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến đầu tháng 6, hồ nước biến thành một con mắt xanh khổng lồ. Cái tên mắt rồng thực sự xuất hiện vào năm 2016.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha 18 + = 21