Than Quảng Ninh đứng trước nguy cơ giải thể

Than Quảng Ninh đứng trước nguy cơ giải thể
Than Quảng Ninh đứng trước nguy cơ giải thể
0 0
Read Time:5 Minute, 4 Second

Bóng đá Việt Nam trong những năm vừa qua đang trên đường chuyên nghiệp hóa. Bằng việc cổ phần hóa CLB cũng như tái thiết lại bộ máy VFF. Tuy nhiên để đi đến được sự chuyên nghiệp đó chúng ta cần phải nổ lực hơn rất nhiều. Điển hình là rất nhiều đội bóng đang phụ thuộc hầu như hoàn toàn vào các ông bầu, không tự chủ được tài chính cũng như đa dạng nguồn thu. Dẫn đến nhiều CLB phải giải thể vì ông bầu rút lui hoặc làm ăn thua lỗ. Mới đây CLB Than Quảng Ninh cũng đang đối mặt với tình trạng tương tự.

Lãnh đạo đội bóng sẵn sàng cho phương án tồi tệ nhất

Ngày 23/8, hàng loạt cầu thủ của Than Quảng Ninh như Hải Huy, Nguyên Sa… đồng loạt đăng thư trên trang mạng cá nhân của mình đòi đội bóng vùng Mỏ. Phải thanh toán các khoản nợ đọng trong thời gian dài vừa qua. Nếu không đáp ứng, họ sẽ tiến hành các thủ tục pháp lý để kiện đội bóng.

Đây là tình cảnh hết sức bi đát của Than Quảng Ninh. Lãnh đạo đội bóng này dường như cũng đã ở thế đường cùng và sẵn sàng cho phương án tồi tệ nhất. Bằng chứng là ngày 10/8 vừa qua, họ đã thảo đơn cầu cứu gửi đến tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh. UBND tỉnh Quảng Ninh và Sở VH-TT tỉnh Quảng Ninh để báo cáo về tình hình của đội. Đồng thời, đề nghị được chuyển giao đội bóng.

Trong đơn cầu cứu này, Than Quảng Ninh đã sơ lực thành tích của đội bóng sau 7 năm nhận chuyển giao với những thành tích đáng kể như vô địch cúp Quốc gia, hạng ba V.League, giới thiệu nhiều cầu thủ xuất sắc như Hai Long, Hải Huy… và ở mùa giải 2021 đang chơi rất tốt với vị trí thứ ba trên BXH.

Tuy nhiên, tình hình tài chính của đội đang ở tình trạng khánh kiệt: “Từ đầu năm 2020 đến nay, Đội không nhận được sự quan tâm, hỗ trợ tài chính của ngành than, 2 năm là 60 tỷ” và còn nhấn mạnh đã 5 lần gửi đơn trong 2 năm qua (năm 2020 gửi 2 lần và năm 2021 gửi 3 lần) để trả lại đội bóng nhưng chưa được phúc đáp.

Lãnh đạo đội bóng sẵn sàng cho phương án tồi tệ nhất
Lãnh đạo đội bóng sẵn sàng cho phương án tồi tệ nhất

CLB đang đứng trước nguy cơ bị giải thể

Đơn cũng cho biết vào tháng Tư vừa qua. Tỉnh đã quan tâm và hỗ trợ cho doanh nghiệp 4 tỷ đồng để trả lương cho cầu thủ. “Mọi chi phí đến nay đều do cá nhân Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần khai thác vàng Hà Giang chi trả (7 tháng năm 2021 là 10 tỷ đồng). Dù vậy, chi phí đến nay của đội bóng trong thời gian chờ phương án của Tỉnh đã lên đến hơn 70 tỷ đồng.

Do không có tiền nên nhân viên của công ty đã 9 tháng không có lương. Trong lúc cầu thủ chưa được trả lương trong 4 tháng. Chưa có kinh phí nên dù đã bước vào năm học mới. Nhưng công ty chưa cho tập trung các cầu thủ U11-U17. Do sức khỏe không đảm bảo nên Chủ tịch Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần khai thác vàng Hà Giang, Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh là ông Phạm Thanh Hùng không thể tiếp tục đảm trách công việc của đội bóng.

Lãnh đạo Than Quảng Ninh cũng trình bày là đã có đơn xin trả lại đội bóng. Nhưng vẫn chưa được bàn giao dù thời gian đã qua 6 tháng. Hiện công ty cổ phần khai thác vàng Hà Giang không thể tiếp tục tài trợ cũng như giải quyết nợ tồn đọng. Trước khi đề nghị các tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở VH-TT Quảng Ninh chỉ đạo các ngành chức năng tiếp nhận đội bóng. Đơn cầu cứu của lãnh đạo Than Quảng Ninh khẳng định: “Nếu sau ngày 22/8, đội bóng không được tiếp nhận, Công ty chúng tôi bắt buộc phải ngưng hoặt động và tuyên bố giải thể”.

CLB đang đứng trước nguy cơ bị giải thể
CLB đang đứng trước nguy cơ bị giải thể

Đội bóng đất mỏ – Than Quảng Ninh

Câu lạc bộ bóng đá Than Quảng Ninh, gọi tắt là Than Quảng Ninh, biệt hiệu là Đội bóng Đất Mỏ, là một đội bóng đang thi đấu ở giải bóng đá V.League 1. Đội bóng được tài trợ bởi Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam. Từ năm 2007 đến 2013, Than QN đá ở giải hạng nhất quốc gia. Thành công lớn nhất của đội bóng đất mỏ là vị trí á quân ở mùa bóng 2013. Và giành quyền thăng hạng lên chơi ở V-League 2014.

Mặc dù là đội bóng non trẻ nhưng với quyết tâm cao cùng sự đầu tư mạnh mẽ của BLĐ. Than QN cùng sự tỏa sáng của các ngôi sao như Minh Tuấn, Hồng Quân, Kizito, văn Việt, Hoàng Max…đã thi đấu khá thành công và luôn xếp thứ hạng cao ở hai mùa giải 2014 (thứ 6) và 2015 (thứ tư).

Mùa giải 2016, Than Quảng Ninh cán đích ở vị trí thứ 4 V-League. Đây cũng là năm đầu tiên trong lịch sử, bóng đá đất Mỏ lên ngôi vương tại cúp Quốc Gia sau khi đánh bại Hà Nội T&T với tỷ số 2-1.
Ngày 29/12/2016 đội đã lần đầu tiên đoạt Siêu Cúp Quốc gia 2016 trên sân vận động Hàng Đẫy trước chính đối thủ Hà Nội FC (tên cũ là Hà Nội T&T) với tỷ số 3-3 (Pen 4-2). Năm 2017 Than Quảng Ninh sẽ tham dự vòng bảng AFC Cup.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

51 + = 59