The Dark Hedges- đại lộ dẻ gai hút khách của Bắc Ireland

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 29 Second

Nếu bạn là một trong những “fan cuồng” của bộ phim “Trò chơi vương quyền” ăn khách, thì chắc hẳn hình ảnh hai hàng dẻ gai khổng lồ chạy dọc con đường đã quá đỗi quen thuộc. Đây chính là The Dark Hedges, một địa điểm du lịch nổi tiếng ở dọc đường Bregagh của xứ Bắc Ireland.

Theo lịch sử ghi lại, hai hàng dẻ gai khổng lồ này đã từng được trồng từ những năm của thế kỷ 18 bởi một gia đình tên Jame Stuart. Trải qua hàng trăm năm, những cây dẻ gai khổng lồ này đã vươn mình tạo ra một đường hầm vô cùng ấn tượng. Nó nhanh chóng trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều nhiếp ảnh gia. Đồng thời, thu hút lượng lớn khách du lịch đến thăm quan. Tuy nhiên, cũng bởi số lượng khách du lịch ngày càng đông, địa điểm này đã nhiều lần bị xuống cấp. Trong số 150 cây dẻ gai ban đầu, chỉ còn khoảng 90 cây còn tồn tại đến bây giờ.

Sự ra đời của đại lộ dẻ gai

Hàng cây dẻ gai khổng lồ được trồng từ thế kỷ thứ 18 ở quận Antrim, Bắc Ireland đã trở nên vô cùng nổi tiếng. Đó là sau khi chúng xuất hiện trong bộ phim truyền hình ăn khách “ Trò chơi vương quyền”.

The Dark Hedges là một đại lộ cây dẻ gai nổi tiếng. Nó nằm dọc theo đường Bregagh ở quận Antrim, Bắc Ireland. Những cây dẻ gai “khủng” uốn cong. Nhánh cây xương xẩu tạo thành một “đường hầm” đẹp mắt. Nơi này đã được sử dụng làm địa điểm quay phim trong bộ phim truyền hình ăn khách “ Trò chơi vương quyền ” chiếu trên kênh HBO.

Hàng cây dẻ gai này được gia đình James Stuart trồng vào thế kỷ 18
Hàng cây dẻ gai này được gia đình James Stuart trồng vào thế kỷ 18

Hàng cây dẻ gai này được gia đình James Stuart trồng vào thế kỷ 18. Hơn 150 cây dẻ gai đã được trồng dọc theo con đường. Mục đích là để tạo ra một khung cảnh đẹp mắt. Từ đó, tạo ra con đường ấn tượng dẫn đến dinh thự Gracehill House của họ.

Khi những cây dẻ gai châu Âu này trưởng thành, chúng cao tới hơn 40m. Chúng cũng bắt đầu uốn cong trên đường. Các nhánh của chúng đan xen vào nhau tạo nên một “đường hầm” cây cối rất ấn tượng.

The Dark Hedges và những kế hoạch bảo vệ con đường

Một lệnh bảo tồn hàng cây dẻ gai cổ đã được đưa ra vào năm 2004. Năm 2009, quỹ bảo tồn hàng cây dẻ gai cũng được thành lập. Trong số 150 cây ban đầu được trồng bởi gia đình Stuart, khoảng 90 cây còn lại đến năm 2016.

The Dark Hedges là một trong những địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Bắc Ireland
The Dark Hedges là một trong những địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Bắc Ireland

Sau khi hàng cây trở nên nổi tiếng nhờ xuất hiện trong bộ phim truyền hình ăn khách “Trò chơi vương quyền”, rất đông du khách đã tới đây chụp ảnh, check-in . Khi số lượng du khách tăng lên, đông đảo người dân đã bày tỏ sự quan tâm về việc xe cộ qua lại nhiều. Bởi điều này có thể làm hư hại rễ cây. Hơn nữa, một số du khách vô ý thức đã vẽ và khắc lên các thân cây.

Vào năm 2017, sở quản lý cơ sở hạ tầng của quận đã quyết định đóng cửa con đường. Lý do là bởi lượng du khách quá đông. Điều này có thể gây ra hư hỏng và xuống cấp cho khu vực này. Lệnh cấm lưu thông trên đường đã có hiệu lực vào ngày 30/10/2017.

The Dark Hedges là một trong những địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Bắc Ireland. Đồng thời, nó cũng là điểm tham quan thu hút đông đảo khách du lịch trên khắp thế giới. Nơi này mang vẻ đẹp yên bình và truyền cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ và nhiếp ảnh gia.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha 5 + 2 =