Tính năng AOD dự kiến sẽ được Apple áp dụng trên iPhone 13

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 22 Second

Đã có nhiều thông tin cho rằng iPhone thế hệ tiếp theo sẽ trang bị tính năng luôn hiển thị (AOD) tương tự như Apple Watch và điều này ngày càng trở nên rõ ràng hơn. Apple dự kiến sẽ mang tính năng Always On Display (AOD) hay màn hình luôn bật lên iPhone thế hệ tiếp theo của mình – iPhone 13. Điều này nhằm tận dụng lợi ích chính của màn hình OLED, đó là không tiêu thụ điện năng khi hiển thị màu đen. Tính năng này đã được triển khai cho một số điện thoại Android cũng như Apple Watch.

Tìm hiểu về tính năng AOD

AOD là tính năng đặc biệt lần đầu tiên xuất hiện trên dòng sản phẩm cao cấp Samsung Galaxy S7. Và hiện nay đã được đưa xuống dòng cận cao cấp hay một số hãng khác. Với AOD màn hình điện thoại sẽ luôn hiển thị một số thông tin cơ bản. Để bạn có thể theo dõi mọi lúc theo cách thuận tiện nhất như đồng hồ, lịch, thông báo (tin nhắn, cuộc gọi nhỡ) hay thông báo của ứng dụng. Thậm chí bạn có thể nhấn vào thông báo ứng dụng để mở truy cập nhanh vào mục đó.

Tìm hiểu về tính năng AOD
TÍnh năng màn hình luôn bật đã được trang bị trên điện thoại Samsung

Dựa trên đặc tính tấm nền màn hình Super AMOLED không tốn pin ở những vùng màu đen. Nên AOD có thể hoạt động một cách liên tục trong 1 đến 2 tiếng mà chỉ tốn 1% pin của máy bạn. AOD có một cơ chế thông minh đó là khi bạn để máy trong túi hoặc balo (không thể nhìn vào màn hình) thì tính năng AOD sẽ tự tắt và kích hoạt lại khi bạn lấy máy ra.

iPhone 13 sẽ được trang bị tính năng màn hình luôn bật

Theo SlashGear, chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg cho biết các yếu tố có thể kích hoạt AOD trên iPhone sẽ kết hợp với nhau trong iPhone 13 ra mắt vào cuối năm nay. Điều này bao gồm việc Apple trang bị cho dòng iPhone 13 dung lượng pin lớn hơn đáng kể. Nhằm giúp bù đắp lượng tiêu hao năng lượng mà tính năng AOD gây ra. Các mẫu iPhone 13 “Pro” cũng sẽ được trang bị tấm nền LTPO OLED hỗ trợ AOD tốt hơn.

LTPO sẽ cho phép tốc độ làm mới 120 Hz. Và có thể tự điều chỉnh xuống thấp hơn khi cần tiết kiệm pin. LTPO cũng cho phép màn hình luôn ở mức độ sáng thấp ít ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Những nâng cấp phần cứng này có thể cung cấp cho iPhone 13, đặc biệt là iPhone 13 Pro. Chức năng AOD nhằm phù hợp với những gì mà Apple Watch đã có trong một thời gian dài.

AOD là tính năng được sử dụng ngày càng phổ biến

Các yếu tố trên là cần thiết khi AOD là tính năng có thể tác động tiêu cực đến trải nghiệm người dùng của iPhone. Bất kể nó nhỏ đến mức nào. Việc Apple là bậc thầy về tối ưu hóa. Nên họ sẽ chỉ phát hành tính năng AOD khi cảm thấy tự tin về hiệu quả mà mình mang lại.

AOD là tính năng được sử dụng ngày càng phổ biến
Tính năng AOD dự kiến sẽ được áp dụng trên iPhone 13

Được biết, AOD là tính năng hiện phổ biến trên điện thoại Android. Đặc biệt là những điện thoại có màn hình OLED. Trong một thời gian, nó cho phép hầu hết màn hình tắt hoặc ở mức năng lượng rất thấp. Trong khi hiển thị một số thông báo hoặc tiện ích như đồng hồ. Nó không thể tránh khỏi tác động đến tuổi thọ pin. Nhưng một số người dùng sẵn sàng trả chi phí đó để tính năng của điện thoại được thuận tiện hơn.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha 79 − 77 =