UBND tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ sinh viên khó khăn

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 39 Second

Covid-19 đang ngày càng mang đến những hệ quả khôn lường cho mọi tầng lớp trong xã hội. Tại Lâm Đồng, nhiều sinh viên cũng rơi vào rảnh thiếu thốn lương thực, thực phẩm khi đang thực hiện thông điệp “ai ở đâu ở yên đấy” của Chính phủ. Các sinh viên tại trường Đại học Đà Lạt cũng gặp khá nhiều khó khăn trong khi đang tạm trú tại ký túc xá của trường. Theo đó, Đoàn thanh niên Lâm Đồng cũng đã phối hợp với các ban nghành. Cố gắng hỗ trợ lương thực thực phẩm cho các sinh viên này.

Sinh viên Đại học Đà Lạt được hỗ trợ lương thực, thực phẩm

Ký túc xá Đại học Đà Lạt có niềm vui trong mùa dịch

Sinh viên Đại học Đà Lạt được hỗ trợ lương thực, thực phẩm
Sinh viên Đại học Đà Lạt được hỗ trợ lương thực, thực phẩm

Bên cạnh hàng ngàn bạn trẻ đang sát cánh cùng các lực lượng công an, quân đội, y tế… trên tuyến đầu chống dịch. Cũng có nhiều trường hợp gặp khó khăn khi đợt dịch COVID-19 thứ 4 kéo dài quá lâu. Những sinh viên này cũng đã được hỗ trợ kịp thời. Ngày 18/8, tại Ký túc xá sinh viên Đại học Đà Lạt (ĐHĐL); Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Lâm Đồng phối hợp với nhà trường tổ chức đợt cấp phát lương thực, thực phẩm miễn phí. Dành cho những sinh viên khó khăn đang tạm trú tại các nhà trọ, ký túc xá sinh viên…

Hội CTĐ đã trao tặng 100 phần quà cho 100 sinh viên khó khăn. Mỗi phần quà gồm 5kg gạo, 1 thùng mì tôm, dầu ăn, nước mắm, rau, củ, quả…, trị giá 400 ngàn đồng.

Sinh viên nước ngoài được UBND Lâm Đồng hỗ trợ tận tình

UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đã giao Sở Y tế tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR cho 2 sinh viên tỉnh Champasak đã tốt nghiệp trường ĐHĐL. Bố trí xe cứu thương để đưa 2 sinh viên này đến cửa khẩu La Lay (Quảng Trị) làm thủ tục về nước; bổ sung danh sách 20 sinh viên Lào đang học tập tại ĐHĐL vào danh sách tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trong đợt tiêm chủng tháng 8 này. 2 sinh viên vừa tốt nghiệp nói trên được tỉnh hỗ trợ 5 triệu đồng/người; còn 20 sinh viên Lào đang lưu trú. Và tiếp tục học tại ĐHĐL được hỗ trợ 2 tháng sinh hoạt phí, tương đương 8 triệu đồng/người.

Theo anh Phan Tuấn Anh, Bí thư Đoàn trường ĐHĐL. Từ tháng 3/2020, trường đã có chủ trương giãn thời gian đóng học phí đến tháng 9/2020; giảm 8% học phí/tín chỉ; hỗ trợ 215 sinh viên khó khăn (mỗi trường hợp 1 triệu đồng); hỗ trợ 71 bạn tại ký túc xá (mỗi người 500 ngàn và 2 tháng tiền phòng, điện, nước); hỗ trợ 22 sinh viên Lào (1,5 triệu đồng/người).

Bạn trẻ Lâm Đồng nô nức đăng ký tình nguyện chống dịch

Bạn trẻ Lâm Đồng đăng ký tình nguyện chống dịch
Bạn trẻ Lâm Đồng đăng ký tình nguyện chống dịch

Cùng ngày, chị Trần Thị Chúc Quỳnh, Bí thư Tỉnh Đoàn Lâm Đồng cho biết đến nay đã có khoảng 2.000 bạn trẻ trên địa bàn tỉnh tình nguyện tham gia các hoạt động phòng chống dịch COVID-19; trong đó có 89 giảng viên và sinh viên tình nguyện vào tâm dịch tỉnh bạn (Bình Dương), hàng trăm đoàn viên, thanh niên xung phong bám các chốt kiểm dịch trên các tuyến đường huyết mạch.

Ngành y tế đã tiêm ngừa vắc xin mũi 1 cho hàng chục bạn trẻ tình nguyện đi vào tâm dịch. UBND tỉnh và các trường cũng trích kinh phí hỗ trợ những chiến sĩ áo trắng tình nguyện này. Liên đoàn Lao động tỉnh đã tặng 89 triệu đồng cho 89 y bác sỹ, sinh viên ngành y tỉnh Lâm Đồng đi chi viện Bình Dương. Hàng trăm thanh niên tình nguyện khác đã được lên danh sách để chích vắc xin; được ban ngành chức năng thăm hỏi, động viên, tặng quà…

Màu áo xanh tình nguyện trong mùa dịch

Kể từ đợt dịch bắt đầu bùng phát đến nay. Nhân lực của các nghành tuyến đầu chống dịch như Công an, bác sĩ, quân đội,.. đều đã “ra trận” để cùng nhau chống dịch. Nhưng chừng đó là chưa đủ để có thể chống lại Covid-19. Cùng với lời kêu gọi hưởng ứng chống dịch, hàng nghìn bạn trẻ thanh niên tình nguyện Việt Nam trên cả nước đã rời xa gia đình, trường học để cùng nhau lên đường hỗ trợ các tuyến đầu chống dịch. Sự có mặt của các bạn trẻ thể hiện cho sự khát khao, hy vọng về một thế hệ thanh niên kiệt suất cho nước nhà.

Các bạn thanh niên tình nguyện trên khắp cả nước đều luôn mong muốn được hỗ trợ, góp chút một ít sức mình. Với hy vọng đưa cuộc sống người dân trở lại bình thường. Các bạn ấy có thể làm nhiều việc khác nhau như hỗ trợ chuyển vật dụng, hỗ trợ kiểm soát các tuyến đường. Đó cũng chính là tinh thần Việt Nam trong tim của các bạn trẻ. Một tinh thân của thanh niên xung phong, dám nghĩ dám làm.

 

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha 2 + 7 =