VAR sẽ có lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 9 Second

ĐT Việt Nam trong thời gian vài năm trở lại đây đã gặt hái cho mình rất nhiều thành công. Lập nên nhiều cột mốc vô tiền khoáng hậu trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Giúp chúng ta thoáng khỏi ao làng và vươn tới tầm vóc châu lục. Điển hình là chúng ta luôn tiến sâu vào những giải đấu cấp châu lục chỉ dừng bước trước những ông lớn. Và mới đây nhất là lọt tới vòng loại cuối cùng của World Cup 2022. Qua đó chúng ta có cơ hội chạm trán với những ông lớn châu Á. Qua đó biết được chúng ta đang ở đâu, để chuẩn bị cho những trận đấu sắp tới. VFF đã tiết lộ rất nhiều thông tin về VAR sẽ dụng cho những vòng loại ở sân nhà.

FIFA và AFC muốn áp dụng VAR

Phó Chủ tịch thường trực VFF – Trần Quốc Tuấn chia sẻ với chúng tôi: “Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 rất quan trọng và tập trung những đội bóng xuất sắc, danh tiếng của châu Á. FIFA và AFC muốn áp dụng VAR nhằm đảm bảo sự công bằng cho mỗi trận đấu.

Việc lắp đặt hệ thống VAR tại sân Mỹ Đình sẽ được VFF phối hợp với công ty đối tác của AFC triển khai trong thời gian tới. Ban tổ chức đã và đang làm việc với các bộ ngành có liên quan như Bộ Tài chính, Bộ Công an, bộ phận hải quan để nhập các thiết bị này. Chúng tôi sẽ nỗ lực triển khai khẩn trương và mong mọi việc diễn ra thuận lợi. Lần đầu tiên VAR được áp dụng tại Việt Nam với địa điểm là sân Mỹ Đình. Và việc này càng giúp cho các trọng tài quốc tế có thể điều hành trận đấu một cách chính xác hơn, công tâm hơn”.

FIFA và AFC muốn áp dụng VAR
FIFA và AFC muốn áp dụng VAR

Trước đó, đại diện của VFF cũng chia sẻ với chúng tôi: “AFC và đối tác cũng sẽ phụ trách về nhân sự, hậu cần, trang thiết bị… Về phía Việt Nam, LĐBĐ Việt Nam sẽ đóng vai trò hỗ trợ đối tác này cũng như AFC trong việt thiết lập hệ thống. Đảm bảo công tác tổ chức trước trận đấu diễn ra suôn sẻ”. Được biết, chi phí thiết bị VAR lắp đặt và vận hành vào khoảng gần 17 tỉ đồng Việt Nam và khoản này do AFC chi trả.

VAR sẽ xuất hiện ở Mỹ Đình

Các trận đấu mà ĐT Việt Nam sử dụng VAR trên sân Mỹ Đình bao gồm: Gặp Australia vào ngày 7/9, gặp Nhật Bản vào ngày 11/11, gặp Saudi Arabia vào ngày 16/11, gặp Trung Quốc vào ngày 1/2/2022 và cuối cùng là gặp Oman vào ngày 24/3. Trong đó, trận đấu với Australia sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử, một sân đấu của Việt Nam sử dụng VAR.

Nói về trận đấu giữa Việt Nam và Australia. Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn nói: “Bản thân chúng tôi cũng nỗ lực hết sức. Để thực hiện thật tốt công tác chuẩn bị cho trận đấu trên sân Mỹ Đình tới đây. Trong đó, một nhiệm vụ quan trọng là đảm bảo cho ĐT Việt Nam an toàn ở Saudi Arabia. Cũng như di chuyển từ nước bạn về Việt Nam một cách thuận lợi nhất. Ngoài ra, các quan chức của AFC hay Australia cũng sẽ được phê chuẩn danh sách nhập cảnh vào Việt Nam. Nhờ đó, họ có thể sớm liên hệ hãng hàng công để bay vào nước ta theo đúng lịch trình”.

VAR sẽ xuất hiện ở Mỹ Đình
VAR sẽ xuất hiện ở Mỹ Đình

Công nghệ VAR là gì?

VAR (Video Assistant Referee) là công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng video. Hiện tại, công nghệ này được sử dụng để hỗ trợ. Giúp các trọng tài bóng đá nắm bắt tình hình trận đấu. Và đưa ra những quyết định chính xác nhất trong những trường hợp gây tranh cãi. Đầu tiên, hệ thống VAR được thử nghiệm tại Anh và một vài trận ở Đức và Ý. Đến năm 2018, lần đầu tiên công nghệ Var được áp dụng chính thức trong một kỳ World Cup.

Công nghệ Var đã cho thấy sức ảnh hưởng của mình khi đóng góp không nhỏ vào một loạt các quyết định quan trọng trong trận đấu Bồ Đào Nha – Tây Ban Nha, Pháp – Úc và Thụy Điển – Hàn Quốc. Trước đó, Goal Line là công nghệ đầu tiên. Được áp dụng trong hỗ trợ trọng tài vào kỳ World Cup 2014. Trong mùa EURO 2020 được tổ chức vào mùa hè năm nay. Công nghệ này cũng sẽ được sử dụng để đảm bảo tính công bằng trong thi đấu.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WC Captcha 92 − = 91